นักข่าวอ่านข่าว ชาวบ้านชั่งปลา ใช้ตาชั่ง 3 อัน ขำกันอย่างอร่อย แต่โดนครูฟิสิกส์ช็อตฟีลบอก ทำได้ พร้อมทดลองให้ดูจะ ๆ เผย ถ้าไม่ได้แสดงว่ากฏฟิสิกส์พัง

Date:

เป็นประเด็นที่น่าสนใจ และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์บ้านเราเลยล่ะครับ

เรื่องของเรื่องก็คือไม่กี่วันก่อนหน้านี้ มีนักข่าวช่องหนึ่งอ่านข่าว “ชาวบ้านเอาปลา 1 ตัว ไปชั่งบนตาชั่ง 3 อัน” โดยเปิดเผยว่าเอาน้ำหนักทั้ง 3 ตาชั่งมารวมกัน จะได้น้ำหนักของตัวปลา

ปรากฏว่านักข่าวทั้งสองท่านคิดว่าเป็นไปไม่ได้ฮะ ก็เลยหัวเราะขำกันอย่างเอร็ดอร่อยมาก พร้อมกับพูดทิ้งท้ายในข่าวนี้ว่า “นักคณิตศาสตร์ ช่วยที”

พอคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ช่อง TikTok ชื่อว่า @krufoophysicsplay ที่เป็นนักฟิสิกส์ เปิดช่องสอนเกี่ยวกับฟิสิกส์แบบเข้าใจง่าย ๆ ก็เลยออกมาทำคลิปอธิบาย

 

 

แล้วก็กลายเป็นว่าช็อตฟีลนักข่าวทั้งสองท่านแบบจัง ๆ เลย เพราะนักฟิสิกส์เค้าบอกว่า “ทำได้”

พร้อมกับทดลองให้ดู โดยการเอาวัตถุ 1 ชิ้น มาชั่งบน 1 ตาชั่ง แล้วก็จดน้ำหนักไว้

ก่อนจะเอาวัตถุ มาชั่งบน 2 ตาชั่ง

ผลที่ได้ก็คือ น้ำหนักของทั้ง 2 ตาชั่ง พอเอามารวมกันแล้วจะเท่ากับน้ำหนักที่ชั่งบน 1 ตาชั่งฮะ ไม่ว่าจะเลื่อนวัตถุนั้นไปไว้ตรงส่วนไหนก็ตาม (ถ้ามันยังอยู่บนตาชั่งน่ะนะ)

ซึ่งครูฝูแกก็ทิ้งท้ายไว้ว่า “ถ้าทำไม่ได้ แสดงว่ากฏฟิสิกส์ที่เราเรียนกันมาเนี่ย พังเลย”

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

@krufoophysicsplay

ปลาเดียว กับ3ตาชั่ง แบบนี้ได้จริงๆเหรอ??! #ฟิสิกส์ #ครูฝู #ฟิสิกส์เล่นๆ

♬ Happy songs 3 for cooking / kids / animal videos – きっずさうんど

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...