แบบนี้ก็มี! ร้านเรียกเก็บ Vat แต่พอขอใบกำกับภาษี บอกว่ายังไม่ได้จด Vat ออกให้ไม่ได้

Date:

เรื่องนี้กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เลย เมื่อมีชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาว่าโดนร้านอาหารเรียกเก็บ Vat ทั้งๆ ที่ร้านไม่ได้จด Vat

ประเด็นนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Joke Suparit ที่ออกมาเล่าวว่า ได้เข้าไปกินหม่าล่าร้านหนึ่ง บริเวณหน้าม.เกษตร โดยทางร้านมีการคิดภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat) 7% เป็นเงินจำนวน 38.92 บาท

เรื่องนี้ทางเจ้าของโพสต์ไม่ได้ติดใจที่มีการเรียกเก็บ Vat เพิ่ม แต่พอขอใบกำกับภาษีจากทางร้านเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่าย ทางร้านกลับตอบกลับมาว่ายังไม่ได้ลงทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มจึงออกใบกำกับภาษีให้ไม่ได้

“เตือนภัยครับ!!! ร้านหม่าล่าที่พึ่งเปิดใหม่ อยู่บริเวณหน้าม.เกษตร มีการเรียกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% จากยอดค่าอาหาร

ค่าอาหารต่อหัวคือ 239 ต่อท่าน+น้ำรีฟิว 39 ต่อท่าน ในรูปคือไปทาน 2 คนจะต้องเรียกเก็บเงินเป็นจำนวน 556 บาท แต่ทางร้านมีการเรียกเก็บภาษีเพิ่ม 7% (เป็นเงิน 38.92 บาท)

ทางเราก็ยินดีจ่ายแต่ขอใบกำกับภาษีด้วยเพื่อที่จะได้นำไปเป็นค่าใช้จ่าย แต่ทางร้านแจ้งว่ายังไม่ได้จด Vat จึงออกใบกำกับภาษีให้ไม่ได้ และทางร้านทอนเงินมา 5 บาท

แบบนี้โกงครับ น้องๆนิสิตหรือใครที่ไปทานร้านนี้ระวังกันด้วยครับ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...