หนุ่มโพสต์แซะไหนว่าเศรษฐกิจไทยแย่ หลังยอดจอง Tesla ทะลุ 4 พันคัน เป็นไวรัล ชาวเน็ตเห็นต่างสองฝั่ง

Date:

เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์แซะประเด็นทางการเมืองและเศรษฐกิจของไทยที่ถูกวิจารณ์ว่าไม่ดี โดยระบุว่า…

“เศรษฐกิจไทยวิกฤตหนัก!!! คนไทยไม่กล้าใช้เงิน ล่าสุด Tesla เปิดตัววันแรก ยอดจองพุ่งไปที่ 4,135 คัน+ แล้วเรียบร้อยยย #อดตายทิพย์ 🤣🤣🤣”

เจ้าตัวยังคอมเมนต์ต่อว่า “ยอดขายรถพุ่ง ยอดขายโทสับพุ่ง แต่ละบริษัทประกาศโบนัสพุ่ง GDPโต ส่งออกโต ต่างชาติแห่มาลงทุน EEC ท่องเที่ยวฟื้น ยอดจองโรงแรมพุ่ง 1,300% เยอะแยะไปหมดดดดด เศรษฐกิจแย่มากกกกก 🤣”

“ส่วนอันดับ 1 มอเตอร์โชว์นั้น ได้ไปแค่ 2,500 นิดๆ เศรษฐกิจแย่ แต่สถิติ มีไว้ทำลายจริมๆ”

ใต้โพสต์นี้ แม้จะไม่เปิดให้ชาวเน็ตรายอื่นมาคอมเมนต์ได้ แต่ก็มีชาวเน็ตที่เป็นเพื่อนกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้มาคอมเมนต์กันมากมาย เช่น

“คนที่จะอดตายจริงมักไม่ค่อยออกมาป่าวประกาศหรอกครับ ก้มหน้าก้มตาทำมาหากิน ไอ้คนที่ออกมาโวยวายเนี่ยออกรถป้ายแดง กินร้านอาหารหรู อยากให้คำที่มันโวยวายเข้าตัวมันจริงๆ”

“คอนเทนต์ยุคลุง จะอดตาย…..แต่เมื่อวานจองรถกันจนเว็บล่ม”

“#ฝ่ายค้านโง่เราจะรอดกันหมด 🤣😂🤣😂🤣 #กรี๊ดสิกีบ #รออะไร 😂🤣🤣🤣”

“นัง​ งุ้งงิ้ง​ จะเคลมว่าผลงาน​ของพ่องมันไหม​ หรือผลงานของอา มันล้ะ 555”

“4,000 กว่าคันนั้นน่าจะของสลิ่มหมดเพราะกีบไม่มีปันญาซื้อเพราะกีบบอกจะอดตาย5555”

อย่างไรก็ตาม แม้ใต้โพสต์ดังกล่าวจะไม่เปิดให้คนอื่นคอมเมนต์ แต่โพสต์ก็ถูกแชร์ออกไปมากมายจนเป็นไวรัลขึ้นมา และมีอีกฝั่งที่เห็นต่างมาคอมเมนต์ถึงกรณีนี้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น

“คนไทย มี 4000 คน”

“การศึกษาสำคัญมากๆ นะครับ”

“นี่เราต้องอยู่ร่วมกับคนประเภทนี้จริงๆใช่ไหม สงสารลูกหลาน”

“ยอดจองเยอะ = เศรษฐกิจดี แต่ขึ้นค่าแรงไม่ได้นะ เพราะก๊วยเตี๋ยวจะชามละ 100฿ แต่ย้ำอีกทีว่ายุคลุงตู่เศรษฐกิจดีนะ แต่ขึ้นค่าแรงไม่ได้”

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เติร์ด Tilly Birds ได้ของจาก แฟนคลับเป็น ช่อยาดมหงส์ไทย  คนแห่ชมเป็นไอเดียของขวัญสุดเยี่ยม

ช่อดอกไม้หลบไป เพราะช่อหงส์ไทยสิของจริง! คือล่าสุดทางวง Tilly Birds ได้โพสต์ว่ามีแฟนคลับรายหนึ่งเอายาดมหงส์ไทย ที่ทำเป็นช่อดอกไม้ มาให้กับเติร์ดนักร้องนำ เพราะแฟนคลับคนดังกล่าวเห็นว่าก่อนหน้านี้ร้องเพลงแล้วหายใจไม่ทัน เลยอยากมอบหงส์ไทยให้ไปดม ทางเดินหายใจจะได้สดชื่นนั่นเอง แล้วทางก็วงก็ได้โพสต์หลังได้รับช่อหงส์ไทยนี้มาว่า...

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...