ฝรั่งรีวิวศาลพระภูมิไทย สงสัยทำไมต้องมีน้ำแดงทุกที่ เดาว่าผีหิวน้ำ แถมซื้อมาฝากอีก

Date:

หลายๆ คนที่ไปเยือนต่างถิ่นคงจะเคยเจอ Culture Shock ไม่มากก็น้อย เช่นเดียวกับชาวต่างชาติที่มาอยู่ประเทศไทยก็เจอความช็อคจากวัฒนธรรมไทยเหมือนกันนะ

ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @ajarn.cal ได้ออกมาพูดถึงวัฒนธรรมช็อคๆ ในไทยที่เขาสับสน นั่นก็คือเรื่องของ “ศาลพระภูมิ” ที่มักจะมี “น้ำแดง” วางอยู่ทุกที่

ชาวต่างชาติหนุ่มคนนี้เผยว่า ตอนเขามาอยู่ไทยรู้สึกว่ามีศาลพระภูมิอยู่ที่ซอกทุกมุม และเขาเข้าใจว่าศาลตั้งอยู่เพื่อให้เกียรติผีหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์

อีกข้อสงสัยคือทุกที่จะมีน้ำแดงวางอยู่ เขาจึงเผยในคลิปว่า

“แล้วฉันก็ได้รู้ว่าประเทศไทยนั้นร้อนอยู่เสมอ ผีต้องกระหายน้ำ และน้ำแฟนต้าแดงก็สดชื่นมาก”

ความน่าเอ็นดูคือถึงแม้เจ้าของบัญชีจะไม่เข้าใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เขาก็ยังซื้อน้ำแดงมาวางไว้ที่ศาลให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เอ็นจอยกับการดื่มน้ำแดง

แถมทิ้งคำถามเอาไว้ว่า “ทำไมไม่เป็นแฟนต้าส้มล่ะ”

คลิปนี้ได้รับความนิยมมากค่ะ ลงไปแค่เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มีคนเข้ามาชมแล้วเกือบ 200,000 ครั้ง และมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์อธิบาย รวมถึงแสดงความเอ็นดูฝรั่งหนุ่มคนนี้กันเต็มไปหมดเลยล่ะ

 

ชมคลิป: https://www.tiktok.com/@ajarn.cal/video/7174313677208702214

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...