ลูกค้าช็อก! อาหารมื้อเป็นหมื่น เจอแมลงสาบบินมากลางโต๊ะ แต่เจ้าของร้านบอก “เรื่องปกติใน กทม.”


เหตุการณ์ไม่คาดฝันในร้านอาหารอาจเกิดขึ้นได้ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์นี้ เพียงแต่ว่าสิ่งที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่พอใจอย่างมากก็คือการแสดงออกและการแก้ไขปัญหาของทางร้าน…

เรากำลังพูดถึงเหตุการณ์ที่กำลังถูกพูดถึงบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ กินอาหารหมดไปเป็นหมื่น สักพักจู่ๆ มีแมลงสาบบินมากลางโต๊ะ แต่เจ้าของร้านกลับเดินมาบอกแค่ว่า “อยู่ใน กทม. ก็เจอแบบนี้ปกติ” (?!)

 

 

ต้องเล่าก่อนว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้ว (ตุลาคม 2022) ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนเดียวกันนั้นเคยเขียนรีวิวถึง “ร้านอาหารอิตาเลียน” ดังกล่าว เอาไว้ดีมากๆ ถึงขนาดติดแฮชแท็ก #อร่อยบอกต่อ

 

โพสต์เมื่อเดือนที่แล้ว

 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2022 ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนเดิมก็ได้กลับมาเขียนถึงร้านเดิม แต่เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์ตรงกันข้ามกับที่เคยเขียนรีวิวก่อนหน้านี้เลย ด้วยประโยคเปิดหัวที่ว่า “ร้านนี้กูจะไม่กลับไปกินอีกตลอดชีวิต!!!!”

เขาเล่าว่า วันที่ 11 พฤศจิกายน ได้ไปนั่งกินอาหารที่ร้านดังกล่าวกับเพื่อนอีก 5 คน แล้วจู่ๆ ก็มีแมลงสาบบินมากลางโต๊ะ ทำเอาถึงกับวงแตกวิ่งออกนอกร้านกันเลย

และสิ่งที่ทำให้รู้สึกไม่พอใจมากที่สุดเลยก็คือ เจ้าของร้านได้เดินมาทำหน้าขำๆ แล้วบอกกับพวกเขาแค่ว่า “อยู่ใน กทม. ก็เจอแบบนี้ปกติ”

 

 

ความไม่พอใจยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เมื่อมีชาวต่างชาติอีกคน (ซึ่งเป็นคนของทางร้าน) เดินมาบอกว่า “จะแถม Lemoncello* ให้คนละแก้ว” แล้วประโยคนั้นก็ยิ่งทำให้ฝั่งลูกค้ารู้สึกไม่โอเค เมื่อเทียบกับเหตุการณ์ที่ต้องเจอ

*Lemoncello หรือ Limoncello คือเหล้าเลมอนอิตาลี

 

 

ใบเสร็จค่าอาหารวันนั้น รวม 11,097.93 บาท

 

ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ ยังพูดถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ทางร้านควรจะทำเอาไว้ด้วย

 

ปัจจุบัน โพสต์นี้ถูกรีทวิตออกไปแล้วเกือบ 20,000 ครั้ง โดยที่คนจำนวนมากต่างเห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์ว่า “ทางร้านรับมือหรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้แย่มาก”

แล้วในมุมมองของเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับการแก้ไขปัญหาของร้านนี้? แล้วถ้าเราเป็นเจ้าของร้าน เราจะรับมือหรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้กันอย่างไร?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format