ลูกค้าช็อก! อาหารมื้อเป็นหมื่น เจอแมลงสาบบินมากลางโต๊ะ แต่เจ้าของร้านบอก “เรื่องปกติใน กทม.”

Date:

เหตุการณ์ไม่คาดฝันในร้านอาหารอาจเกิดขึ้นได้ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์นี้ เพียงแต่ว่าสิ่งที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่พอใจอย่างมากก็คือการแสดงออกและการแก้ไขปัญหาของทางร้าน…

เรากำลังพูดถึงเหตุการณ์ที่กำลังถูกพูดถึงบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ กินอาหารหมดไปเป็นหมื่น สักพักจู่ๆ มีแมลงสาบบินมากลางโต๊ะ แต่เจ้าของร้านกลับเดินมาบอกแค่ว่า “อยู่ใน กทม. ก็เจอแบบนี้ปกติ” (?!)

 

 

ต้องเล่าก่อนว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้ว (ตุลาคม 2022) ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนเดียวกันนั้นเคยเขียนรีวิวถึง “ร้านอาหารอิตาเลียน” ดังกล่าว เอาไว้ดีมากๆ ถึงขนาดติดแฮชแท็ก #อร่อยบอกต่อ

 

โพสต์เมื่อเดือนที่แล้ว

 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2022 ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนเดิมก็ได้กลับมาเขียนถึงร้านเดิม แต่เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์ตรงกันข้ามกับที่เคยเขียนรีวิวก่อนหน้านี้เลย ด้วยประโยคเปิดหัวที่ว่า “ร้านนี้กูจะไม่กลับไปกินอีกตลอดชีวิต!!!!”

เขาเล่าว่า วันที่ 11 พฤศจิกายน ได้ไปนั่งกินอาหารที่ร้านดังกล่าวกับเพื่อนอีก 5 คน แล้วจู่ๆ ก็มีแมลงสาบบินมากลางโต๊ะ ทำเอาถึงกับวงแตกวิ่งออกนอกร้านกันเลย

และสิ่งที่ทำให้รู้สึกไม่พอใจมากที่สุดเลยก็คือ เจ้าของร้านได้เดินมาทำหน้าขำๆ แล้วบอกกับพวกเขาแค่ว่า “อยู่ใน กทม. ก็เจอแบบนี้ปกติ”

 

 

ความไม่พอใจยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เมื่อมีชาวต่างชาติอีกคน (ซึ่งเป็นคนของทางร้าน) เดินมาบอกว่า “จะแถม Lemoncello* ให้คนละแก้ว” แล้วประโยคนั้นก็ยิ่งทำให้ฝั่งลูกค้ารู้สึกไม่โอเค เมื่อเทียบกับเหตุการณ์ที่ต้องเจอ

*Lemoncello หรือ Limoncello คือเหล้าเลมอนอิตาลี

 

 

ใบเสร็จค่าอาหารวันนั้น รวม 11,097.93 บาท

 

ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ ยังพูดถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ทางร้านควรจะทำเอาไว้ด้วย

 

ปัจจุบัน โพสต์นี้ถูกรีทวิตออกไปแล้วเกือบ 20,000 ครั้ง โดยที่คนจำนวนมากต่างเห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์ว่า “ทางร้านรับมือหรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้แย่มาก”

แล้วในมุมมองของเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับการแก้ไขปัญหาของร้านนี้? แล้วถ้าเราเป็นเจ้าของร้าน เราจะรับมือหรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้กันอย่างไร?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...