ชาวเน็ตเปิดประเด็นในกลุ่ม “ไม่ควรการเมือง มาปนในงานหนังสือ” เกิดเป็นดราม่าทัวร์ลง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 หลังจากมีชายคลั่ง ‘เค ร้อยล้าน’ บุกมาล็อกคอนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่แจกลายเซ็นอยู่ที่บูธคณะก้าวหน้า รวมถึงตะโกนว่ามีระเบิดจนคนในงานแห่วิ่งหนีออกจากงานกัน

อ่านข่าวเก่าและคลิปเหตุการณ์ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/pfbid0EVXamXhbyitEEkYeVrnb2JXuNwfvibTCEvpEt1QaWTiGZXYNRFgthgbm835fbbDVl

ทำให้ต่อมาเมื่อวานนี้ (24 ตุลาคม) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เข้ามาโพสต์ในกลุ่ม ‘สมาคมป้ายยาหนังสือ’ ระบุว่างานหนังสือไม่ควรให้มีบูธการเมือง เพราะจะกระตุ้นคนบ้าให้มาก่อความวุ่นวาย

“เราว่าไม่ควรเอาบูธการเมืองมาปะปนในงานหนังสือ เพราะมันจะกระตุ้นคนบ้าๆ มาก่อเรื่องวุ่นวาย”

“คือคนไม่ชอบหนังสืออาจจะไม่ซีเรียส แต่คนที่รักหนังสือแล้วต้องอยู่ท่ามกลางความโกลาหลเพราะคนบอก “ระเบิด” ทำให้หนังสือที่ถือครองเสียหาย ถุงห่อหนังสือโดนชนตก โดนเตะโดนเหยียบ มุมเปิด ปกพับยุบเป็นจ้ำๆ มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะ😓 ต้องมาทนเห็นสภาพนี้ตอนห่อปกอีกอ่ะ”

“ครั้งหน้าควรเป็นงานหนังสือเพียวๆ” ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวระบุ

หลังจากนั้นโพสต์นี้ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีชาวเน็ตรายอื่นๆ ส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว จึงเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย เช่น

“ไม่โทษคนทำ แต่โทษบูธหนังสือการเมือง 55555”

“โทษระบบรักษาความปลอดภัย​❌ โทษบูธหนังสือการเมือง ✅”

“มีคนพูดว่าระเบิดในงาน ห่วงความปลอดภัยและชีวิตเพื่อนๆนักอ่านในงาน ❌❌❌ ห่วงหนังสือยับ มุมเปิด ปกพับ ยุบเป็นจ้ำ ✅✅✅ แถมไม่คิดไม่โทษตัวบุคคล มาตรการ+กฏหมายที่จัดการคนคนนี้ไม่ได้ และการรักษาความปลอดภัย แต่โทษบูธการเมือง ขอบคุณที่แชร์เรื่องราว bad joke ให้ฟังค่ะ ขำจนอยากจะร้องไห้เลย”

“คือบูธการเมืองมีมานานแล้วนะครับ บ้านพระอาทิตย์ สนธิ ลิ้ม มันอยู่ที่คนบ้าไร้หัวคิดมากกว่า”

“โทษบูธที่ตั้งอยู่ดีๆของมันเฉย แต่ไม่โทษคนที่ตั้งใจก่อความวุ่นวาย อ่ะ ให้คิดอีกที”

“อะไรคือบูธการเมือง หนังสือการเมืองก็คือหนังสือ ไม่ขายไม่ให้อ่านคือการกดขี่ปกปิดข้อมูล”

“การอ่านไม่ช่วยอะไรจริงๆ”

อย่างไรก็ตาม หลังดราม่าเริ่มลุกลามขึ้นเรื่อยๆ ทางแอดมินกลุ่มก็ได้ปิดไม่ให้คอมเมนต์บนโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว

แล้วเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับกรณีนี้กันบ้างครับ?

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/groups/paiyabooks/posts/800483794555179

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“Elon Musk” เชื่อ อาจกำลังจะมี “เรื่องเลวร้าย” เกิดกับตัวเอง ซึ่งร่วมถึงความเสี่ยง “ถูกลอบยิง”

สำหรับมหาเศรษฐีผู้เป็นข่าวอยู่แทบทุกวันอย่างนาย Elon Musk มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะมีศัตรูอยู่บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นข่าวใหม่ของเขาก็อาจทำให้หลายคนแปลกใจกันอยู่ดี นั่นเพราะภายในการให้สัมภาษณ์กับ Twitter Spaces จู่ๆ Elon...

อย่างเป็นทางการ!! ลุงมิ่งขวัญ เปิดตัวย้ายซบพลังประชารัฐ ลุงป้อมรับปาก จะให้เป็นแคนดิเดตนายก

ข่าวล่าสุด ที่พรรคพลังประชารัฐ ได้ทำการประกาศเปิดตัวสมาชิกพรรคคนใหม่ และก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นลุงมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ นี่เอง หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูมาหลายวัน วันนี้ก็ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยการให้สัมภาษณ์ลุงมิ่งขวัญเปิดเผยว่า ลุงป้อม...

พรรคเพื่อไทย โชว์วิสัยทัศน์หากได้เป็น รัฐบาล คนไทยจะได้ค่าแรง 600 บาท/วัน ป.ตรี เริ่ม 25,000 บาท ภายในปี 2570

การเลือกตั้งครั้งใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ทำให้ข่าวการเมืองกลับมาเข้มข้นอีกครั้ง ทั้งการย้ายพรรคของ ส.ส.ชื่อดัง รวมไปถึงล่าสุดพรรคเพื่อไทยก็ออกมาเคลื่อนไหว วันนี้ (6 ธันวาคม 2565) พรรคเพื่อไทยจัดการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรค...

ทราย อินทิรา โวยเพจแหม่มปลอม ลงข่าวปลอมไม่พอ เลือกรูปไม่สวยอีก สงสัย เพจปลอมทำไมคนตามเยอะ?

ล่าสุด "ทราย-อินทิรา เจริญปุระ" นักแสดงชื่อดังของไทยได้ออกมาโวยใส่เพจ "แหม่มโพธิ์ดำปลอม" ที่ลงข่าวปลอมถึงตัวเองว่าไม่มีงานเลยต้องเปิดร้านกาแฟหาเงิน แถมที่ไม่น่าให้อภัยที่สุดอีกข้อนึงก็คือ 'เลือกรูปไม่สวย' โดยคุณทราย ระบุเต็มๆ...