หนุ่มสวมชุด พ.ต.ต. (ปลอม) บุกโรงพัก อ้างมารับตำแหน่งใหม่ โดน “ตำรวจจริง” รับน้องสั่งดันพื้น

Date:

เรื่องนี้ต้องได้ออกในรายการ “คดีเด็ด” อย่างแน่นอน!!

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ สน. ดินแดง เมื่อวาน (8 ตุลาคม 2565) ช่วงเช้า อยู่ ๆ ก็มีชายแต่งเครื่องแบบตำรวจยศ “พันตำรวจตรี” เดินเข้ากลางโรงพัก แล้วบอกว่า “มารายงานตัวเข้ารับตำแหน่งใหม่”

 

 

แล้วก็บอกว่าเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 75 ซึ่งตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ก็มองว่า ถ้าจบรุ่นนี้ไม่น่าจะติดยศพันตำรวจตรีได้ ประกอบกับตอนนี้ไม่มีการแต่งตั้งรับตำแหน่งใหม่แต่อย่างใด

ก็เลยตัดสินใจรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับประสานตำรวจฝ่ายสืบสวนให้ทำการตรวจสอบ

 

.

.

 

เมื่อสอบถามชายสวมชุดตำรวจ ว่าเป็นตำรวจจากหน่วยไหน กลับตอบไม่ได้ และมีท่าทีพิรุธ ก็เลยลองเล่นตามน้ำ หลอกว่าเป็นการรับน้องใหม่ สั่งให้ดันพื้นโชว์ซักหน่อย ซึ่งเจ้าตัวก็ปฏิบัติตาม

 

 

แต่พอสอบถามไปสอบถามมา ขอดูบัตรประจำัวข้าราชการตำรวจ เจ้าตัวก็ยอมรับว่าไม่มี

ต่อมาชายสวมชุดตำรวจยอมรับว่าไม่ได้เป็นตำรวจจริง ปกติแล้วทำงานรับจ้างทั่วไป แต่อยากเป็นตำรวจ จึงไปหาซื้อเครื่องแบบ และเครื่องหมายมาสวมใส่

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวไว้ พร้อมกับแจ้งข้อหาแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน. ดินแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แหม่ ทำไปได้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : สรยุทธ, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...