สื่อขุดประวัติตำรวจกราดยิง เป็นคนติดยา เสพมาตั้งแต่มัธยม สุดท้ายถูกไล่ออกจากตำรวจ เพื่อนตำรวจเอือม เคยเตือนแล้วฟาดปากกัน

Date:

จากกรณีเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก อบต.นากลาง ต.อุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู ที่เป็นข่าวสุดสลดไปทั่วประเทศตอนนี้นั้น

ล่าสุด หลายสื่อได้ทำการเผยประวัติของผู้ก่อเหตุ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ ผบ.หมู่ สภ.นาวัง ของสถานีตำรวจภูนาวัง ออกมาโดยสรุปได้ดังนี้

– รับราชการเมื่อ 2555 ที่ สน.ยานนาวา กทม. ก่อนย้ายมา สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู เมื่อปี 2562 จากนั้นเริ่มมีปัญหาทะเลาะกับแฟน เพราะแฟนไม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วย

– เริ่มเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจนผอมซูบ อารมณ์ฉุนเฉียว เพื่อนตำรวจรู้ดีและไม่อยากเข้าไปยุ่งด้วย

– ไม่เชื่อฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชา เคยถูกมอบหมายให้ไปรักษาความปลอดภัยที่ธนาคารออมสิน แต่เจ้าตัวกลับเอารถไปจอดหน้าธนาคารแล้วนอน

พอผู้จัดการสาขามาขอให้ช่วยคุ้มกันเคลื่อนย้ายเงินเข้า ATM กลับถูกส.ต.อ.ปัญญา ไม่พอใจใส่ แล้วทำท่าจะชักปืนขู่ ผู้จัดการเลยต้องโทรไปแจ้งผู้บังคับบัญชา

– ต่อมาเริ่มไปคบกับ นางสาวหญิง (ไม่ระบุนามสกุล) เป็นพนักงานร้านคาราโอเกะ ซึ่งนางสาวหญิงเคยเป็นแฟนกับนายเดย์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด (ปัจจุบันติดคุกอยู่ที่เรือนจำหนองบัวลำภู)

– พอคบกับนางสาวหญิง ก็มักจะพาเพื่อนมามั่วสุมดื่มเหล้า ส่งเสียงดังที่ห้องพักตำรวจจนคนอื่นเดือดร้อน แถมพอเมาแล้วชอบเอาปืนมายิงเล่น ทำให้ไม่มีใครกล้ายุ่ง เคยเอาปืนไปยิงสุนัขคนอื่น จนต้องมีข้าราชการตำรวจไปไกล่เกลี่ยให้ไม่ดำเนินคดี

– กระทั่งเมื่อ กรกฎาคม 2564 ได้มีเพื่อนตำรวจรายหนึ่งทนไม่ไหวไปตักเตือนว่าเสียงดัง แต่ถูก ส.ต.อ.ปัญญา ด่ากลับมาด้วยคำหยาบคาย แล้วเข้ามาทำร้ายร่างกาย เลยมีเรื่องกัน ทำให้ผู้บังคับบัญชาได้เรียกตัวมาทำทัณฑ์บนไว้

– พ.ต.อ.สุวัฒชัย มะลิทอง ผกก.สภ.นาวัง ในขณะนั้น ได้เรียกเจ้าตัวมาสอบถาม และเจ้าตัวได้ยอมรับว่าได้เสพยามาตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมแล้ว และตอนนี้ก็ยังเสพอยู่

เลยรับปากกับผู้บังคับบัญชาว่าจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงได้ยึดอาวุธปืนประจำกายของ ส.ต.อ.ปัญญา ไว้ เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายต่างๆ

– ภายหลังผู้บังคับบัญชายังได้รู้ว่า ส.ต.อ.ปัญญา เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอยู่ ทำให้เมื่อ 20 มกราคม 2565 ชุดสืบสวนจึงเข้าจับกุมตรวจค้นเจอหลักฐาน ส.ต.อ.ปัญญา ให้การรับสารภาพ

– เมื่อถูกจับกุมได้ซักถาม ส.ต.อ.ปัญญา ได้ให้ถ้อยคำว่า “สูบยาบ้ามาตั้งนานแล้ว เมื่อก่อนมียาบ้าเป็นร้อยๆ เม็ดไม่เห็นมีใครมาจับกุม”

– จากนั้น ส.ต.อ.ปัญญา ก็ถูกไล่ออกจากราชการ ทำให้เพื่อนร่วมงานต่างรู้สึกโล่งอกไปตามๆ กัน

– อย่างไรก็ตามไม่มีระบุว่าทำไม ส.ต.อ.ปัญญา ถึงก่อเหตุสลดในครั้งนี้ได้ ทั้งที่ถูกดำเนินคดียาเสพติดไปแล้ว

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_7303263

https://www.matichon.co.th/local/crime/news_3603014

https://www.sanook.com/news/8635170/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...