รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

Date:

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก

แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า

รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ ตอนที่มันพบกับ “รถม้าสีขาว” ระบบขับเคลื่อนด้วยตนเองสลับภาพรถบนจอไปมาตั้งแต่คน รถยนต์ ยันรถบรรทุก แถมบางครั้งมันยังแสดงภาพรถม้าเป็น “รถบรรทุกวิ่งย้อนศร” อีกต่างหาก

(ชมคลิปนี้ได้ที่ www.tiktok.com/@_realrusty/video/7131351993859329285)

วิดีโอนี้เป็นตัวอย่างที่ดีเลยถึงปัญหาของระบบ AI เวลาที่พวกมันต้องพบกับสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดา และแสดงให้เห็นได้อย่างดีว่าเรื่องเช่นนี้จะสามารถนำมาซึ่งความเสี่ยงได้แค่ไหนเลย

เพราะว่ากันตามตรงในช่วงที่ผ่านมาเราก็มีข่าวอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติอยู่หลายครั้งด้วย

ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงออกมาบอกว่าหาก Tesla หวังจะเป็นผู้นำเทคโนโลยีในด้านนี้จึงๆ การขจัดข้อผิดพลาดที่หายากแต่ร้ายแรงเช่นนี้จะถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก

ดั่งเช่นที่คุณ Igor Susmelj ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท AI ซอฟต์แวร์ Lightly กล่าวเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่า

“ผมล่ะสงสัยจริงๆ ว่ารถ Tesla จะได้เห็นรถม้าสักกี่คันกันในระหว่างการฝึกของมัน”

 

 

ที่มา

www.tiktok.com/@_realrusty/video/7131351993859329285
 
twitter.com/ISusmelj/status/1558912252119482368

futurism.com/the-byte/tesla-mistakes-horse-buggy-murderous-semi-truck

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...