รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

Date:

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก

แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า

รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ ตอนที่มันพบกับ “รถม้าสีขาว” ระบบขับเคลื่อนด้วยตนเองสลับภาพรถบนจอไปมาตั้งแต่คน รถยนต์ ยันรถบรรทุก แถมบางครั้งมันยังแสดงภาพรถม้าเป็น “รถบรรทุกวิ่งย้อนศร” อีกต่างหาก

(ชมคลิปนี้ได้ที่ www.tiktok.com/@_realrusty/video/7131351993859329285)

วิดีโอนี้เป็นตัวอย่างที่ดีเลยถึงปัญหาของระบบ AI เวลาที่พวกมันต้องพบกับสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดา และแสดงให้เห็นได้อย่างดีว่าเรื่องเช่นนี้จะสามารถนำมาซึ่งความเสี่ยงได้แค่ไหนเลย

เพราะว่ากันตามตรงในช่วงที่ผ่านมาเราก็มีข่าวอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติอยู่หลายครั้งด้วย

ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงออกมาบอกว่าหาก Tesla หวังจะเป็นผู้นำเทคโนโลยีในด้านนี้จึงๆ การขจัดข้อผิดพลาดที่หายากแต่ร้ายแรงเช่นนี้จะถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก

ดั่งเช่นที่คุณ Igor Susmelj ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท AI ซอฟต์แวร์ Lightly กล่าวเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่า

“ผมล่ะสงสัยจริงๆ ว่ารถ Tesla จะได้เห็นรถม้าสักกี่คันกันในระหว่างการฝึกของมัน”

 

 

ที่มา

www.tiktok.com/@_realrusty/video/7131351993859329285
 
twitter.com/ISusmelj/status/1558912252119482368

futurism.com/the-byte/tesla-mistakes-horse-buggy-murderous-semi-truck

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...