หัวหน้า IG ยืนยัน เปลี่ยนไปเน้น ‘วิดีโอ’ มากกว่า ‘รูป’ เพราะผู้ใช้เปลี่ยนไป ไม่สนคำวิจารณ์ว่าพยายามเป็น TikTok

Date:

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสแคมแปญรณรงค์ “ทำให้ Instagram กลับมาเป็น Instagram เหมือนเดิม หยุดพยายามเป็น TikTok ได้แล้ว!” เกิดขึ้นมา

โดยเนื้อหาของแคมเปญคือบอกว่า Instagram ควรจะแสดงโพสต์ที่เพื่อนลงรูปมาให้เห็นมากขึ้นเหมือนเดิม และลดการแนะนำคลิปและภาพจากบัญชีอื่นที่ไม่ได้ติดตามลง

ซึ่งล่าสุดแคมเปญนี้ก็มีคนลงชื่อบน Change.org ทะลุ 2 แสนรายชื่อเข้าไปแล้ว รวมถึงมีการแชร์แคมเปญต่อกันบนอินสตาแกรมมากมาย

อย่างไรก็ตามแม้จะมีกระแสออกมา แต่ทางหัวหน้าทีมอินสตาแกรม Adam Mosseri ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาจะดำเนินแนวทางที่เป็นอยู่ต่อไป โดยมี 3 ประเด็นดังนี้

– ประเด็นแรก การแสดงผลแบบเต็มจอ (เหมือน TikTok) กำลังทดสอบอยู่ แต่ผลยังออกมาไม่ดีนัก ถ้าเข้าที่แล้วจะขยายไปให้กับผู้ใช้งานที่กว้างขึ้น

– ประเด็นที่สอง เจ้าตัวเผยว่ารู้ว่าอินสตาแกรมเติบโตมาจากรูปถ่าย เขาเองก็รักรูปถ่าย แต่อินสตาแกรมจะเปลี่ยนไปมุ่งเน้นคอนเทนต์วิดีโอต่อไป เพราะพฤติกรรมของผู้ใช้เปลี่ยนไปเยอะ คนนิยมอัปวิดีโอมากขึ้น คนก็ชอบดูวิดีโอมากขึ้น พวกเขาจึงต้องปรับตัว

– ประเด็นสุดท้าย ก็ยืนยันว่าจะใช้แนวทางระบบ Recommendations ที่ขึ้นเนื้อหาจากบัญชีที่เราไม่ได้ติดตามต่อไป เพราะเป็นการช่วยครีเอเตอร์ที่ทำคลิป โดยเฉพาะครีเอเตอร์โนเนม ถ้าผู้ใช้งานยังไม่ชอบระบบนี้ แสดงว่าพวกเขายังทำได้ไม่ดีพอในตอนนี้ จึงขอปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคต

แต่ใครที่ไม่ชอบระบบ Recommendations จริงๆ ทางอินสตาแกรมก็จะมีการเพิ่มปุ่มปิดระบบดังกล่าวเข้ามาในอนาคต เพื่อให้หน้าฟีดขึ้นแต่คนที่เราติดตามเหมือนเดิม

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/mosseri/status/1551890839584088065

https://www.blognone.com/node/129525

https://thestandard.co/instagram-emphasize-for-reels/

https://www.flashfly.net/wp/396618

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...