หัวหน้า IG ยืนยัน เปลี่ยนไปเน้น ‘วิดีโอ’ มากกว่า ‘รูป’ เพราะผู้ใช้เปลี่ยนไป ไม่สนคำวิจารณ์ว่าพยายามเป็น TikTok

Date:

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสแคมแปญรณรงค์ “ทำให้ Instagram กลับมาเป็น Instagram เหมือนเดิม หยุดพยายามเป็น TikTok ได้แล้ว!” เกิดขึ้นมา

โดยเนื้อหาของแคมเปญคือบอกว่า Instagram ควรจะแสดงโพสต์ที่เพื่อนลงรูปมาให้เห็นมากขึ้นเหมือนเดิม และลดการแนะนำคลิปและภาพจากบัญชีอื่นที่ไม่ได้ติดตามลง

ซึ่งล่าสุดแคมเปญนี้ก็มีคนลงชื่อบน Change.org ทะลุ 2 แสนรายชื่อเข้าไปแล้ว รวมถึงมีการแชร์แคมเปญต่อกันบนอินสตาแกรมมากมาย

อย่างไรก็ตามแม้จะมีกระแสออกมา แต่ทางหัวหน้าทีมอินสตาแกรม Adam Mosseri ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาจะดำเนินแนวทางที่เป็นอยู่ต่อไป โดยมี 3 ประเด็นดังนี้

– ประเด็นแรก การแสดงผลแบบเต็มจอ (เหมือน TikTok) กำลังทดสอบอยู่ แต่ผลยังออกมาไม่ดีนัก ถ้าเข้าที่แล้วจะขยายไปให้กับผู้ใช้งานที่กว้างขึ้น

– ประเด็นที่สอง เจ้าตัวเผยว่ารู้ว่าอินสตาแกรมเติบโตมาจากรูปถ่าย เขาเองก็รักรูปถ่าย แต่อินสตาแกรมจะเปลี่ยนไปมุ่งเน้นคอนเทนต์วิดีโอต่อไป เพราะพฤติกรรมของผู้ใช้เปลี่ยนไปเยอะ คนนิยมอัปวิดีโอมากขึ้น คนก็ชอบดูวิดีโอมากขึ้น พวกเขาจึงต้องปรับตัว

– ประเด็นสุดท้าย ก็ยืนยันว่าจะใช้แนวทางระบบ Recommendations ที่ขึ้นเนื้อหาจากบัญชีที่เราไม่ได้ติดตามต่อไป เพราะเป็นการช่วยครีเอเตอร์ที่ทำคลิป โดยเฉพาะครีเอเตอร์โนเนม ถ้าผู้ใช้งานยังไม่ชอบระบบนี้ แสดงว่าพวกเขายังทำได้ไม่ดีพอในตอนนี้ จึงขอปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคต

แต่ใครที่ไม่ชอบระบบ Recommendations จริงๆ ทางอินสตาแกรมก็จะมีการเพิ่มปุ่มปิดระบบดังกล่าวเข้ามาในอนาคต เพื่อให้หน้าฟีดขึ้นแต่คนที่เราติดตามเหมือนเดิม

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/mosseri/status/1551890839584088065

https://www.blognone.com/node/129525

https://thestandard.co/instagram-emphasize-for-reels/

https://www.flashfly.net/wp/396618

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...