รีวิวจากผู้ใช้จริง รถยนต์ไฟฟ้าค่าบำรุงรักษาถูกมาก เช็กระยะ 70,000 กม. ไม่ถึง 500 บาท

Date:

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง รถยนต์ไฟฟ้าค่าบำรุงรักษาถูกมาก เช็กระยะ 70,000 กิโลเมตร ค่าใช้จ่ายไม่ถึง 500 บาท

 

 

ช่วงนี้กระแสรถยนต์ไฟฟ้าในไทยกำลังคึกคักมาก มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงออกมาให้เห็นเยอะแยะ อย่างล่าสุดก็มีการพูดถึงเรื่องค่าบำรุงรักษาของรถยนต์ไฟฟ้าด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wannadit Wan-in ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ นำรถยนต์ไฟฟ้าเข้าเช็คระยะ 70,000 กิโลเมตร ซึ่งจากโพสต์ต้นทางมีภาพของใบรับรถมาให้ดูด้วย โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ 481.50 บาท

“นอกจากค่าใช้จ่ายในการเดินทางจะแค่ 40 สตางค์/กม. แล้ว ค่าบำรุงรักษายังต่ำด้วยนะเออ 70000 กม. ไม่ถึง 500 บาท” 

 

 

โดยทั่วไปแล้วสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจะไม่มีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ซึ่งจากข้อมูลเราพบว่า ค่าบำรุงรักษาของรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง MG ZS EV, MG EP และ Ora GoodCat ในระยะ 100,000 กิโลเมตร จะอยู่ที่ประมาณ 7,800-9,000 บาท

 

ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง Ora Good Cat

 

ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง MG ZS EV

 

ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง MG ZS EP

 

ค่าเชื้อเพลิงและค่าบำรุงรักษาถือว่าเป็นอีกจุดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ และก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...