รีวิวจากผู้ใช้จริง รถยนต์ไฟฟ้าค่าบำรุงรักษาถูกมาก เช็กระยะ 70,000 กม. ไม่ถึง 500 บาท

Date:

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง รถยนต์ไฟฟ้าค่าบำรุงรักษาถูกมาก เช็กระยะ 70,000 กิโลเมตร ค่าใช้จ่ายไม่ถึง 500 บาท

 

 

ช่วงนี้กระแสรถยนต์ไฟฟ้าในไทยกำลังคึกคักมาก มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงออกมาให้เห็นเยอะแยะ อย่างล่าสุดก็มีการพูดถึงเรื่องค่าบำรุงรักษาของรถยนต์ไฟฟ้าด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wannadit Wan-in ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ นำรถยนต์ไฟฟ้าเข้าเช็คระยะ 70,000 กิโลเมตร ซึ่งจากโพสต์ต้นทางมีภาพของใบรับรถมาให้ดูด้วย โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ 481.50 บาท

“นอกจากค่าใช้จ่ายในการเดินทางจะแค่ 40 สตางค์/กม. แล้ว ค่าบำรุงรักษายังต่ำด้วยนะเออ 70000 กม. ไม่ถึง 500 บาท” 

 

 

โดยทั่วไปแล้วสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจะไม่มีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ซึ่งจากข้อมูลเราพบว่า ค่าบำรุงรักษาของรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง MG ZS EV, MG EP และ Ora GoodCat ในระยะ 100,000 กิโลเมตร จะอยู่ที่ประมาณ 7,800-9,000 บาท

 

ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง Ora Good Cat

 

ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง MG ZS EV

 

ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง MG ZS EP

 

ค่าเชื้อเพลิงและค่าบำรุงรักษาถือว่าเป็นอีกจุดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ และก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...