สรุปดราม่าร้านคอมดัง เอาของมือสอง มาประกอบให้ลูกค้า บอกมือหนึ่ง แถลงครั้งแรกยืนยันว่ามือหนึ่ง ล่าสุดยอมรับแล้วว่ายัดมือสองจริง


ล่าสุดมีประเด็นดราม่าขึ้นในกลุ่มคอมพิวเตอร์ถึงร้านขายอุปกรณ์คอมร้านหนึ่ง โดยระบุว่าร้านนี้เอาของมือสองมาประกอบให้ลูกค้าแล้วบอกว่าเป็นของมือหนึ่ง

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไรเราขอมาสรุปให้ได้ติดตามกันครับ

– มีลูกค้ารายหนึ่งซื้อคอมแบบที่ร้านจัดสเปคประกอบมาให้กับร้านที่ชื่อว่า Comkub เป็นหนึ่งร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในโซเชียล โดยร้านยืนยันว่าที่ประกอบให้ของใหม่มือหนึ่งทุกชิ้น มีประกัน 3 ปี

– ลูกค้ารายนี้เอาของส่วนต่างๆ ไปเช็กประกันบนเว็บและโทรหาตัวแทนประกันของแต่ละแบรนด์ พบว่าหลายชิ้นประกันได้เริ่มไปหลายเดือนแล้ว บางชิ้นเช็กแล้วไม่เจอประกันเลย เช่นเมนบอร์ด

– จึงเอาเรื่องราวมาโพสต์ในกลุ่มคอมเมื่อราวๆ วันที่ 5 พฤศจิกายน เรื่องราวเกิดเป็นกระแสขึ้นมาในกลุ่ม

– คุณเปา เจ้าของร้านคอมชื่อดัง iHAVECPU จึงมาช่วยผู้เสียหายหาความจริงและขยี้เรื่องนี้จากร้าน Comkub เพราะมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควรมีที่ยืนในวงการ

– กลายเป็นว่ามีหลายคนที่รู้สึกไม่ค่อยโอเคกับร้าน Comkub อยู่แล้ว จากการทำการตลาดที่คล้ายกับ iHAVECPU มากเกินไป รวมถึงชอบจัดสเปคเหมือนกันมาขายแบบตัดราคา (ซึ่งพอหลังเกิดดราม่าคนก็สงสัยว่าเพราะยัดของมือสองมารึเปล่าเลยขายถูกกว่าได้?)

– ต่อมา คุณเปา iHAVECPU ได้เผยบทสนทนากับอดีตพนักงานของ Comkub ที่ออกมาแฉว่า ร้านเคยสั่งให้ไปเอา Power Supply ในคอมเก่าของ Comkub ที่เคยทำเป็นร้านเกม มาใส่ในคอมประกอบให้ลูกค้า แล้วบอกว่าเป็นของมือหนึ่ง

– นอกจาก Power Supply แล้ว อดีตพนักงานยังเล่าว่าร้านเอาการ์ดจอมือสองที่ผ่านการใช้งานต่างๆ รวมถึงขุดบิทคอยน์มาแล้ว เอามาขายเป็นมือหนึ่ง โดยรับประกันให้โดยร้านเอง 3-5 ปี

– อดีตพนักงานยังบอกอีกว่าตอนทำงานกับ Comkub ก็ถูกปฏิบัติไม่ค่อยดี และมีประเด็นเรื่องเงินเดือนออกช้า

– มีลูกค้าอีกรายออกมาเผยว่าคอมที่ซื้อมาได้กล่อง CPU มาเป็นภาษาจีน เคยทักไปถามร้านแล้วร้านบอกว่าจะรับประกันให้ 3 ปีโดยร้านเอง ซึ่งทาง iHAVECPU มองเคสนี้ว่า “ของจีนมันโอเค แต่คุณไม่แจ้งก่อน คุณแจ้งว่าประกัน 3 ปี ประกันไทย สรุป “เหลี่ยม”

– หลังเป็นประเด็นร้อน ทางคุณใหญ่ เจ้าของร้าน Comkub ได้ออกมาชี้แจงเมื่อ 7 พฤศจิกายน บอกว่าสินค้าทุกอย่างที่ขายไปเป็นของมือหนึ่งทุกชิ้น สั่งจากตัวแทนจำหน่ายในไทย และถ้าลูกค้าไม่สบายใจสามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวนหากพิสูจน์แล้วว่าเป็นของมือสอง และของทุกชิ้นประกัน 3 ปีแน่นอนนับจากวันที่ซื้อ

– กระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ 8 พฤศจิกายน คุณใหญ่ Comkub มาไลฟ์ชี้แจงกลับคำว่าบอกว่าเคยเอาของมือสอง มาประกอบขายเป็นมือหนึ่งจริง “ผมเคยทำครับ ผมยอมรับผิด ผมขอโทษจากใจ ผมขอรับผิดชอบเอง”

– นอกจากนี้ยังได้ขอโทษไปถึงอดีตพนักงานในหลายๆ เรื่อง ยอมรับผิดด้วยตัวเอง ส่วนเรื่องของที่เอามาขายจากที่อื่นไม่ใช่ประกันของศูนย์ไทย แต่ประกันด้วยร้านเอง 3 ปี ก็ยอมรับว่าสื่อสารไม่ดีเองทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด ก็ขอยอมรับผิดเอง

– การรับผิดชอบนั้น ลูกค้าเอาของเข้ามาที่ร้านได้เลย ยินดีเปลี่ยนเอามือหนึ่งให้ใหม่ทั้งหมด ไม่คิดเงิน และประกันจะเริ่มเดินใหม่ด้วย

– ขอยอมรับผิดด้วยตัวเอง ด่าได้เต็มที่ แต่ขอโอกาสให้ทีมงานไลฟ์ต่างๆ ขอร้องว่าอย่าด่าทีมงานที่ไม่รู้เรื่อง คนที่ผิดคือตัวเอง จะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก

 

 

ไลฟ์แถลงจากทางร้าน

– https://www.facebook.com/watch/?v=635535081841107

– https://www.facebook.com/ComputerGamingTH/videos/985484815886021

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format