Apple จ่อฟ้ององค์กรเกษตรกร ที่ใช้โลโก้รูปแอปเปิ้ลมา 111 ปี!?

Date:

Apple จ่อฟ้ององค์กรเกษตรกรที่ใช้โลโก้รูปแอปเปิ้ลมา 111 ปี!?

สำนักข่าว Wired ได้ออกมาเปิดเผยครับว่า Apple กำลังจะยื่นฟ้องต่อองค์กร Fruit Union Suisse ที่ใช้โลโก้องค์กรเป็นรูปลูกแอปเปิ้ลเหมือนกัน

Fruit Union Suisse นั้นเป็นองค์กรเกษตรกรที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ใช้รูปแอปเปิ้ลสีแดงมีเครื่องหมายบวกสีขาวอยู่ข้างในเพื่อแสดงถึงความเป็นสวิตเซอร์แลนด์เป็นโลโก้มานานถึง 111 ปี

Jimmy Mariéthoz ผอ. ของ Fruit Union Suisse ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า องค์กรของพวกเขากำลังงงตึ้บ เพราะ Apple เหมือนไม่ได้กำลังปกป้องโลโก้แอปเปิ้ลถูกกัดของตัวเอง แต่จะเคลมการใช้รูปแอปเปิ้ลธรรมดาๆ ไปเป็นของตัวเองคนเดียว ซึ่งเขาคิดว่าแอปเปิ้ลควรเป็นรูปที่ใครๆ ก็ใช้ได้

ถึงแม้เคสนี้จะทำให้เกษตรกรชาวสวิสงงตึ้บ แต่ก็มีการระบุครับว่า Apple เคยฟ้องแบบนี้หลายครั้งในหลายประเทศทั่วโลก และก็ชนะในหลายแห่งด้วย เช่น ญี่ปุ่น ตุรกี อิสราเอล และอาร์เมเนีย

Apple จะชนะคดีนี้จน Fruit Union Suisse ต้องออกมาเปลี่ยนโลโก้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามชมกันครับ…

 

 

ที่มา :

– https://www.wired.com/story/apple-vs-apples-trademark-battle/

– https://appleinsider.com/articles/23/06/19/apple-wants-to-control-every-image-of-an-apple-says-swiss-fruit-firm

– https://www.dexerto.com/tech/apple-wants-to-own-the-rights-to-an-actual-apple-according-to-swiss-fruit-firm-2182930/

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...