“พรี่ Mark” ประกาศแผนการใหม่ จะยัด “AI” ใส่ ผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง Facebook, IG โดนหมดไม่มีเว้น

Date:

ดูเหมือนว่าเราจะเข้าใกล้ยุคที่อะไรก็เป็น AI ไปอีกก้าวแล้วครับ เมื่อล่าสุดนี้เองพรี่ Mark Zuckerberg ได้ออกมาประกาศแผนการใหม่ ที่จะยัด AI ลงในผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัท Meta เสียอย่างนั้น

แผนการในครั้งนี้ ถูกประกาศออกมาในการประชุมเมื่อช่วงปลายสัปดาห์

โดย Mark Zuckerberg ได้เปิดตัวชุดเครื่องมือ AI ใหม่ ซึ่งจะถูกนำไปรวมในผลิตภัณฑ์ของ Meta ทั้งในระบบภายในเอง และระบบผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคอย่าง Facebook และ Instagram

“ในปีที่แล้ว เราได้เห็นความก้าวหน้าที่น่าทึ่ง เกี่ยวกับ AI และนั่นทำให้เราเห็นโอกาสที่จะนำเทคโนโลยีนั้น ไปผลักดัน และบรรจุมันลงในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของเรา” Mark Zuckerberg กล่าว

โดยตัวอย่างของระบบ AI เหล่านี้ก็อย่างเช่นการ ให้ AI แก้ไข/ดัดแปลง รูปภาพก่อนแชร์ใน Instagram Stories ตาม “ข้อความที่ผู้ใช้ระบุ” หรือการให้ AI ที่มีบุคลิกต่างกันไปช่วยในการพูดคุยบน Messenger และ WhatsApp

แต่การตัดสินใจในครั้งนี้ จะออกมารุ่งหรือว่าร่วง เราก็คงต้องติดตามกันต่อไปอีกสักพักใหญ่ๆ เลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/meta-facebook-ai

www.axios.com/2023/06/08/meta-ai-zuckerberg-announcement-generative

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...