พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

Date:

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ “Mark Zuckerberg” ผู้เป็น CEO บริษัท Meta

เมื่อล่าสุดนี้เอง ในงานประชุมบริษัท เจ้าตัวได้ออกมากล่าวถึงสินค้าใหม่จากอย่างแว่น Apple Vision Pro ว่า

เทคโนโลยีนี้ไม่ใช่อะไรใหม่อย่างที่ทาง Apple คิด เพราะมันไม่มีอะไรเลยที่ Meta ไม่เคยทดลองไปแล้ว และที่สำคัญ มุมมองที่ Apple เห็นว่าผู้คนจะใช้อุปกรณ์ยัง “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ” สักเท่าไหร่ด้วย

เพราะสำหรับเขาแว่น Quest ของ Meta มีเป้าหมายจะให้ “ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่และรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น” ในขณะที่ยัง “กระตือรือร้นและทำสิ่งต่างๆ”

“กลับกัน ในการสาธิตทุกครั้งที่พวกเขา (Apple) แสดง ภาพที่ออกมาจะเป็น คนที่นั่งอยู่บนโซฟาโดยลำพัง”

นั่นทำให้เข้ามองว่า Apple อาจจะสร้าง Vision Pro มาโดยมีเรื่องคอมพิวเตอร์ในอนาคตเป็นหลัก ต่างจาก Meta ที่มีเป้าหมายอยู่ที่การพื้นฐานทางสังคม

แต่สุดท้ายแล้วมุมมองของใครกันที่จะเป็นฝ่ายถูกต้อง ระหว่าง Quest 3 กับ Vision Pro ใครกันที่จะได้ครองตลาดแว่น VR/AR เราก็คงจะต้องติดตามกันต่อไปอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.theverge.com/2023/6/8/23754239/mark-zuckerberg-meta-apple-vision-pro-headset

futurism.com/the-byte/mark-zuckerberg-dig-apple-vr-headset

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...