สุดเดือด ชายเท็กซัส ใช้ AirTag ตามโจรที่ขโมยรถกระบะของเขา ก่อนใช้ปืนยิงเข้าหัวโจรดับ

Date:

Apple AirTag คือไอเท็มที่คนใช้ติดตามสิ่งของหรือสัตว์เลี้ยงเพื่อให้ติดตามไม่ให้หายไปได้

เช่นเดียวกับกรณีนี้ที่ใช้ตามของหายเหมือนกัน แต่เป็นการหายที่มีคนขโมยไป ซึ่งผลจบลงที่ฝ่ายโจรได้เสียชีวิตลง…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสำนักข่าวท้องถิ่นได้รายงานว่าเมื่อวันพุธที่แล้วตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุรุนแรงถึงขั้นลั่นกระสุนปืนใส่กันแถวช็อปปิ้งเซนเตอร์ของเมือง

เมื่อไปตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นเหตุระหว่างเจ้าของรถกระบะที่ถูกขโมยรถ Chevrolet Silverado ไป แต่เผอิญว่ามี AirTag ติดรถอยู่ จึงติดตามรถของตัวเองจากจุดที่หายไปด้วยระยะทางกว่า 30 กม.

แล้วเมื่อเจ้าของรถพร้อมพรรคพวก+สมาชิกครอบครัว ได้มาเจอกับหัวขโมยรถ ทั้งสองฝ่ายจึงชักปืนยิงใส่กัน แล้วเป็นฝ่ายโจรที่ถูกยิงเข้าหัวจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ ตำรวจก็ย้ำว่าถ้าเกิดเหตุแบบนี้ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ไม่ควรจัดการด้วยตัวเองแบบนี้ และชายที่โดนขโมยรถก็กำลังอยู่ในการพิจารณาว่าจะถูกตั้งข้อหาหรือไม่

 

 

ที่มา :

https://nypost.com/2023/04/02/texas-man-used-apple-airtag-to-track-down-kill-car-thief-police/

https://www.khou.com/article/news/crime/man-tracked-killed-apple-airtag/285-c17ea334-25e6-4cce-a07d-90c3b8966089

https://www.independent.co.uk/news/world/americas/crime/apple-airtag-shooting-san-antonio-b2312714.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...