วิศวกร Toyota นำ Tesla มาแยกส่วน แล้วพบว่าเป็นรถที่สุดยอดมาก และคิดว่า Toyota ตามหลังอีกเยอะ

Date:

แม้ Toyota คือบริษัทผลิตรถยนต์อันดับ 1 ของโลกด้านยอดขายในปัจจุบัน แต่ล่าสุดวิศวกรคนในของ Toyota ออกมาบอกครับว่าพวกเขายังตามหลัง Tesla ในด้านรถยนต์ไฟฟ้า

อ้างอิงจากสื่อยานยนต์ต่างประเทศ Automotive News ได้รายงานว่า Toyota ได้พยายามจะเข้าใจรถ Tesla ให้มากขึ้น จากได้ให้ทีมวิศวกรนำ Tesla Model Y มาแยกส่วนเพื่อศึกษา

ซึ่งทางหัวหน้าทีมก็ได้เปิดเผยกับสื่อว่า “การแยกส่วน Model Y มันเหมือนกับงานศิลปะเลย มันเป็นรถที่น่าเหลือเชื่อมาก”

โดยหลักๆ ที่ทีมวิศวกรทึ่งคือ Tesla ได้ออกแบบรถให้มีชิ้นส่วนและตัวยึดน้อยลงไปอย่างมาก ด้วยการปั๊มโครงรถและชิ้นส่วนออกมาจากเครื่องจักรที่ทันสมัยเลย

รวมถึงโครงสร้างของแบตเตอรี่แพ็คที่ทำออกมาเป็นพื้นรถด้วยตัวของมันเอง

ทาง Toyota นั้นระบุว่าการออกแบบของ Tesla ทำให้กำจัดชิ้นส่วนรถไปได้หลายร้อยชิ้น น้ำหนักลดลงไปมากถึง 100 กิโลกรัม ซึ่งมันทำให้แบตเตอรี่วิ่งได้ไกลขึ้นและต้นทุนลดลงอีกด้วย

ทางหัวหน้าทีม Toyota ปิดท้ายว่า พวกเขาต้องการแพลตฟอร์ม EV ใหม่ ถ้าจะทำรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้เหมือนกับ Tesla เพราะการนำ Model Y มาแยกส่วนทำให้รู้ว่า Toyota ยังห่างกับ Tesla แค่ไหนในด้านรถยนต์ไฟฟ้า

 

 

ที่มา :

https://www.marketthink.co/37994

https://insideevs.com/news/655087/toyota-engineers-after-tesla-model-y-teardown-work-of-art/

https://www.autonews.com/manufacturing/how-toyotas-new-ceo-koji-sato-plans-get-real-about-evs

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...