ทำไมคุ้นๆ พรี่ Mark Zuckerberg เปิดบริการ จ่ายรายเดือน แลก ติ๊กถูก ยืนยันบัญชี Facebook และ IG

Date:

ไม่รู้ว่าได้ Twitter เป็นแรงบันดาลใจหรือไม่นะครับ แต่ล่าสุดนี้เองพี่ Mark Zuckerberg หัวหน้าผู้บริหารบริษัท Meta ก็เพิ่งจะออกมาประกาศเลยว่า

พวกเขามีแผนการที่จะให้บริการใหม่ ที่ผู้ใช้จะจ่ายเงินเดือนละ $12 (ราวๆ 415 บาท) สำหรับผู้ใช้บนเว็บ หรือ $14.99 (ราวๆ 515 บาท) สำหรับผู้ใช้บน iPhone

เพื่อเพิ่มเครื่องหมาย “ติ๊กถูก” หลังบัญชี Facebook และ Instagram ยืนยันว่าบัญชีตัวเองเป็น “บัญชีจริง” (คล้ายๆ กับที่ Elon Musk เคยทำไปก่อนหน้า)

โดยพี่ Mark บอกว่าระบบนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของโซเชียลมีเดียนี้ได้ เนื่องจากมันจะทำให้การตรวจสอบและการป้องกันการแอบอ้างง่ายขึ้น

ซึ่งในปัจจุบันทาง Meta จะทำการทดลองระบบดังกล่าวในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ไปก่อน และผู้ใช้ที่มีเครื่องหมายนี้อยู่แล้ว ก็จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ด้วย

และหากทุกอย่างเป็นไปด้วยดีในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทางบริษัทก็พร้อมที่จะขยายบริการนี้ไปทั่วโลกในเร็วๆ นี้ ต่อไป

 

 

ทีมา

www.bbc.com/news/technology-64697560

www.nytimes.com/2023/02/19/business/meta-facebook-instagram-verified-accounts.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...