ไม่ใช่แค่ขายน้ำละนะ “เต่าบิน” เปิดตัว “ตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า” มีชื่อเกร๋ๆ ว่า “กิ้งก่า อีวี”

Date:

ไม่ใช่แค่ขายน้ำละ “เต่าบิน” เปิดตัวตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ชื่อเกร๋ๆ “กิ้งก่า อีวี”

ถือเป็นการจับธุรกิจใหม่ที่น่าสนใจเลยครับ เมื่อบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการขาย “ตู้เต่าบิน” ได้ออกมาเปิดตัวแบรนด์ใหม่อย่าง “กิ้งก่า อีวี”

ซึ่งจะประกอบกิจการสถานีชาร์รถยนต์ไฟฟ้า เพื่อแก้ปัญหาสถานีชาร์จปัจจุบันที่ใช้งานยากต้องมีการโหลดแอป และรองรับกับกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ดูจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

ตู้ของกิ้งก่า อีวีถูกระบุว่าจะใช้งานระบบเติมเงินเพื่อชาร์จไฟคล้ายกับตู้เต่าบิน และจะวางตู้ไว้ตาม คอนโด ออฟฟิศ หรือห้างฯ ที่มีคนใช้รถเยอะๆ เป็นหลัก

โดยในเบื้องต้นคาดว่าจะให้บริการชาร์จในระบบ AC  ซึ่งใช้กันตามบ้านเป็นหลัก เนื่องจากระบบ DC  ที่ใช้ตามสถานีชาร์จมีต้นทุนสูง แม้ว่าระบบ AC อาจจะต้องใช้เวลาชาร์จนานกว่าก็ตาม

ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทางฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิสก็เชื่อว่า กิ้งก่า อีวี จะสามารถเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ในไตรมาส 2 ปีนี้ นั่นเอง

 

 

ที่มา

workpointtoday.com/taobin-will-launch-ev-charger/

www.thairath.co.th/business/market/2606818

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...