หลายมหาวิทยาลัยในออสฯ จะปรับมาใช้กระดาษ-ปากกา ในการส่งงาน-สอบมากขึ้น หลังมีคนทุจริตใช้ ChatGPT ทำ Essay

Date:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลกระทบของการมาของ ChatGPT เลยครับ…

หลังจากที่ล่าสุด กลุ่ม 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย ได้ออกบอกว่าจะมีการปรับให้กลับมาใช้กระดาษ-ปากกา ในการส่งงานและการสอบมากขึ้น

เนื่องจากจับได้ว่าตอนนี้เริ่มมีนักศึกษาหลายคนใช้ AI สุดอัจฉริยะอย่าง ChatGPT ให้เขียน Essay ขึ้นมานั่นเอง ทำให้หลายมหาวิทยาลัยกำลังกังวลกับกรณีนี้มาก

โดยหลายมหาวิทยาลัยก็ได้เพิ่มกฎไปให้ชัดเจนแล้วว่า การใช้ AI ในการทำชิ้นงานหรือใช้ในการทำข้อสอบ จะถือว่าเป็นการทุจริต เพราะชิ้นงานไม่ได้เกิดจากนักศึกษาแต่เป็น AI

ด้าน Toby Walsh ศาสตราจารย์ด้าน AI จาก University of New South Wales ก็พูดถึงเรื่องนี้ด้วยว่า การแบนโปรแกรม ChatGPT เป็นไปได้ยาก

เพราะถึงจะบล็อคไป นักศึกษาก็สามารถใช้ VPN เข้าไปใช้งานได้อยู่ดี และถึงผลงานจะมีลายน้ำ ก็ใช้โปรแกรมลบลายน้ำออกได้เช่นกันนั่นเอง

 

 

ที่มา :

https://www.blognone.com/node/132265

https://www.theguardian.com/australia-news/2023/jan/10/universities-to-return-to-pen-and-paper-exams-after-students-caught-using-ai-to-write-essays

https://www.republicworld.com/world-news/australia/australian-universities-to-go-back-to-pen-and-paper-exam-after-students-caught-using-ai-tool-articleshow.html

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...