ทำเองก็ได้ ไม่ง้อ Elon Musk บอก จะสร้าง “โทรศัพท์ของตัวเอง” หากว่า Apple/Google แบน Twitter

Date:

นับตั้งแต่ขึ้นนั่งเก้าอี้ CEO ของบริษัท Twitter ชีวิตของมหาเศรษฐีอย่างนาย Elon Musk ก็เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยเรื่องชวนปวดหัว ต้องเป็นข่าวแบบแทบวันต่อวันเลยก็คงไม่ผิด

อย่างล่าสุดนี้เอง ชายคนนี้ก็เพิ่งจะออกมาประกาศผ่านทางโพสต์ใน Twitter เลยว่าเขาอาจจะถึงขั้นสร้างโทรศัพท์ของตัวเองเลย หากวันหนึ่ง Apple และ Google มีนโยบายเลิกใช้ Twitter ขึ้นมา

โดยเรื่องราวในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นขึ้นจากทวีตของอดีตพิธีกรหัวอนุรักษนิยม Liz Wheeler ซึ่งมองว่าช่วงหลังๆ มา Twitter ที่มี “เสรีภาพทางการพูด” สูงขึ้นจนอาจถูก Apple และ Google แบนออกจาก App stores ได้

เพราะทั้งสองบริษัทล้วนมีนโยบายห้ามไม่ให้แอปในร้านค้ามีคำพูดแสดงความเกลียดชัง เลือกปฏิบัติ หรือเนื้อหาทางเพศที่โจ่งแจ้ง แถมที่ผ่านมา Google ก็เคยใช้นโยบายนี้แบนแอปอย่าง Parler ไปช่วงหนึ่งแล้วด้วย

“หาก Apple และ Google ถีบ Twitter จาก App stores จริงๆ Elon Musk ควรผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเอง ฉันคิดว่าคนครึ่งประเทศคงยินดีที่จะทิ้ง iPhone และ Android ที่มีทั้งอคติและชอบสอดแนม

สำหรับผู้ชายที่สร้างจรวดไปดาวอังคาร การสร้างสมาร์ทโฟนโง่ๆ น่าจะเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายๆ ใช่ไหม” Liz Wheeler ระบุ

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้นาย Elon Musk ก็ออกมาให้คำตอบว่า

“ผมก็หวังว่าเรื่องแบบนั้นมันจะไม่เกิดขึ้นจริงๆ นะ แต่ก็ใช่…. ถ้าไม่มีทางเลือกอื่น ผมจะสร้างโทรศัพท์ทางเลือกขึ้นมาเอง”

 

 

ที่มา

gizmodo.com/elon-musk-alternative-phone-apple-google-ban-twitter-1849822836

twitter.com/elonmusk/status/1596268804413476864

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...