หนุ่มเสียตาซ้ายเพราะมะเร็ง เลยใช้โอกาสนี้สร้าง ตาเทียม ทำเป็นไฟฉาย-ลวดลายสุดเท่!!

Date:

นี่คือเรื่องราวของ ‘ไบรอัน สแตนลีย์’ ชายผู้อาศัยอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่ได้เสีย ‘ตาซ้าย’ ไปเพราะโรคมะเร็ง

แต่ด้วยการที่ไบรอันทำอาชีพเป็นช่างเครื่องและโปรแกรมเมอร์เครื่อง CNC (เครื่องจักรที่ใช้สร้างชิ้นงานด้วยการป้อนคำสั่งลงในคอม) ทำให้เขาได้ปิ๊งไอเดียในการสร้าง ‘ตาเทียม’ ขึ้นมา

ซึ่งไม่ใช่ตาเทียมธรรมดา แต่เป็นตาเทียมแบบแฟนตาซีที่มีลวดลายและติดตั้งไฟ LED ไว้ข้างใน!!

ไบรอันได้ทำการแชร์ตาเทียมของเขาบนโซเชียลทั้งบนติ๊กต็อกและอินสตาแกรม สร้างความสนใจให้กับชาวเน็ตมากมาย แถมยังทำให้หลายคนยกย่องว่าตาเทียมของเขามันโคตรจะเท่

แถมหลายคนยังรู้สึกชื่นชมด้วยที่เขาพลิกประสบการณ์แย่ๆ อย่างการเป็นมะเร็งจนต้องเสียดวงตา มาสร้างของสุดเจ๋งขึ้นมาเป็นแรงบวกให้กับตัวเอง

ไบรอันได้เขียนไว้บนโปรไฟล์ของเขาว่าเป็น ‘นักสร้างตาไททาเนียม-ไซบอร์ก’ Titaniam Eye Maker และ Cyborg Eye Maker พร้อมระบุว่าเขายังไม่ได้ขายงานในตอนนี้เพราะยังเป็นโปรเจกต์อยู่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา :

https://www.unilad.com/community/velma-thomas-came-back-life-dead-17-hours-20221106

https://www.instagram.com/bsmachinist/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...