ผู้ใช้ทวิตเตอร์ปิดบัญชีไปเกือบ 1 ล้านบัญชี ผลการค้นหาวิธีลบเพิ่มขึ้น 500% หลัง Elon Musk เข้าครอบครอง

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้ Elon Musk เข้าครอบครองทวิตเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังเปลี่ยนทั้งระบบภายในองค์กรและภายในแอพฯ ทั้งยวงจนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

ซึ่งล่าสุดทาง Bot Sentinel ได้ออกมาเผยตัวเลขบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ปิดตัวลงในช่วงวันที่ 27 ต.ค. – 1 พ.ย. ที่ Elon เข้ามาเป็นผู้บริหาร

และพบว่าในตอนนี้มีมากกว่า 877,000 บัญชีที่ถูกปิดลง และยังมีบัญชีอื่นๆ อีก 497,000 บัญชีที่ระงับการใช้งาน  ตัวเลขเหล่านี้นับเป็นสองเท่าของตัวเองปกติเลยก็ว่าได้

Christopher Bouzy ผู้ก่อตั้ง Bot Sentinel เชื่อว่าที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์เลือกปิดตัวเยอะขนาดนี้เป็นเพราะไม่พอใจที่ Elon เข้ามาเทคโอเวอร์ และตั้งใจประท้วง

นอกจากนี้ทาง MailOnline ได้รายงานถึงผลการค้นหาบนกูเกิลเทรนด์ที่ศึกษาโดยบริษัทความปลอดภัย VPNOverview

พบว่า ในช่วงวันที่ 24-31 ต.ค. ที่ผ่านมามีผู้คนค้นหาประโยคที่  “how to delete Twitter (วิธีลบทวิตเตอร์)” เพิ่มขึ้นกว่า 500%

ในวันที่ 26 ต.ค. – 2 พ.ย. คำว่า “boycott Twitter” ถูกเสิร์ชเพิ่มขึ้นกว่า 4,600% เช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...