เมื่อเด็กอนุบาลในอนาคต กำลังเจอปัญหาเรียนรู้ถดถอย ร่วมเรียนรู้-แก้ปัญหา ไปกับ ALTV ช่อง 4

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่า “เด็กปฐมวัย” หรือ “เด็กอนุบาล” เป็นช่วงวัยของการเริ่มต้น และถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่จสามารถกำหนดคุณภาพของคนในสังคมยุคต่อไปเลยก็ว่าได้

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าปัจจุบันยังมีเด็กๆ อนุบาลอีกหลายคนในพื้นที่ห่างไกลที่กำลังเผชิญกับปัญหาความเหลื่อมล้ำ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา การใช้ชีวิต ไปจนถึงความยากจนที่มันฝังลึกอยู่ในสังคมไทย

พอความเหลื่อมล้ำเหล่านี้รวมเข้ากับโรงเรียนและชุมชนที่ขาดความรู้ในเรื่องของเด็กอนุบาล

จึงส่งผลทำให้เด็กๆ ขาดโอกาสทางการเรียนรู้ และไม่ได้รับการพัฒนาอย่างที่พวกเขาควรจะได้รับ สุดท้ายก็กลายเป็นปัญหาเชิงลึกที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น

ภาวะ “การเรียนรู้ถดถอย (Learning Loss)” ของเด็กอนุบาล
บุคลากรทางการศึกษาขาดความรู้ในการพัฒนาเด็กอนุบาล
เด็กอนุบาลไม่ได้รับภาวะทางโภชนาการที่เหมาะสมต่อวัย

เมื่อรากฐานของเด็กอนุบาลในวันนี้ไม่แข็งแรง โครงสร้างในอนาคตต่อไปก็อาจจะเสี่ยงพังลงมาได้เหมือนกัน

เพราะ “เด็กอนุบาล” ในวันนี้ คือ “อนาคต” ในวันหน้า

งั้นเรามาลองร่วมกันเรียนรู้ และทำความเข้าใจปัญหาที่เด็กอนุบาลต้องเจอกันดีไหม? เพื่อเราจะได้ช่วยกันดูแลเด็กๆ ในวันนี้ให้เติบโตขึ้นอย่างมีความสุข

มาเรียนรู้เรื่องของเด็กอนุบาลได้ที่ https://www.altv.tv/home

#learningloss #อนุบาลคืออนาคต #ALTVช่อง4ทีวีเรียนสนุก #ช่องหมายเลข4 #เด็กอนุบาล #ปฐมวัย #โรงเรียน #บ้าน #ชุมชน #เหลื่อมล้ำ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...