ชวนดูซีรีส์ “Extraordinary Attorney Woo” ทนายความออติสทิก ปังจนหุ้นบริษัทพุ่งปรี๊ดดด

Date:

ช่วงนี้ใครดูซีรีส์เรื่องอะไรบ้างเอ่ย? ส่วน #เหมียวขี้ส่อง ดูเรื่อง Extraordinary Attorney Woo เปิดมาตอนแรกก็สนุกเลย โดยเฉพาะนางเอก เป็นตัวละครที่น่าสนใจมาก จึงอยากชวนทุกคนมาดูด้วยกัน

Extraordinary Attorney Woo เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของทนายความออทิสติก ชื่อ อูยองอู ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่อง

 

 

เพื่อไม่ให้เกิดการเลือกปฏิบัติต่อผู้มีอาการออทิสติก บทละครจึงสอดแทรกการสร้างมุมมองที่จะทำให้ผู้ชมมองว่าพวกเขาก็เป็นคนธรรมดา ไม่ใช่คนแปลกหรือผิดปกติไป

รวมถึงมีการอธิบายเกี่ยวกับโรคออทิสติกสเปกตรัมอยู่เสมอ ซึ่งมีหลายประเภทและจะแสดงอาการแตกต่างกันไป ทั้งจากบทพูดของ อูยองอู เองหรือจากลูกความที่แสดงอาการออทิสติกแตกต่างจากอูยองอูในตอนที่ 3

 

 

โดยหลังจากที่ออนแอร์ไปได้เพียง 2 ตอน (ตอนนี้มา 5 ตอนแล้ว) ซีรีส์เรื่องนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโซเชียลของเกาหลีใต้ จนเกิดเป็นกระแส อูยองอู ขึ้นมา

เดี๋ยวจะมาบอกว่าพลังของกระแสอูยองอู ปังแค่ไหน…

 

 

จริงๆ แล้ว การออนแอร์ตอนแรกของ Extraordinary Attorney Woo นั้น ได้รับเรตติ้งเพียง 0.948% เท่านั้น

แต่ในตอนถัดมา เรตติ้งก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งตอนที่ 4 เรตติ้งพุ่งไปถึง 5.19% เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าสูงสุดในบรรดาซีรีส์ที่ออนแอร์ทางช่องเคเบิ้ลในช่วงเดียวกัน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ราคาหุ้นของบริษัทโปรดัคชัน ASTORY ผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้ ก็พุ่งขึ้นด้วย โดยขึ้นสูงถึง 89.8% เลยทีเดียว

โดยกระแสอูยองอู ทำให้บริษัท ASTORY ได้รับความสนใจจากนักลงทุน ส่งผลให้ราคาหุ้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 89.8% นับตั้งแต่การออนแอร์ตอนแรกเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน จนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม

 

นอกจากตัวละคร อูยองอู ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมและชาวเน็ตแล้ว พัคอึนบิน ผู้รับบท อูยองอู ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากเช่นกัน จนขึ้นเป็นนักแสดงอันดับ 1 ของประเทศ ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้

พัคอึนบิน สามารถถ่ายทอดบทบาททนายความออทิสติกได้อย่างดี ทำให้ทั้งตัวเธอและซีรีส์ ต่างได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 (อ้างอิงจากการจัดอันดับความนิยมโดย gooddata)

 

 

มีผู้ชมรายหนึ่ง ซึ่งมีอาการออทิสติก บอกว่า แม้อาการของผู้ป่วยออทิสติกทุกคนจะไม่ได้เหมือนอูยองอู แต่บทละครก็สามารถสื่อสารออกมาอย่างถูกต้อง

โดยเฉพาะภาษากาย อย่างเช่น การขยับนิ้วซ้ำๆ การหลบสายตา หรือท่าทางขณะเดิน แถมยังบอกด้วยว่า พัคอึนบิน สามารถถ่ายทอดโรคออทิสติกออกมาได้อย่างธรรมชาติราวกับว่าเธอมีอาการออทิสติกจริงๆ

 

 

ในขณะที่นักแสดงนำคนอื่นๆ ของเรื่อง Extraordinary Attorney Woo อย่าง คังแทโอ, คังกียอง, ซอนแบซู ติดอันดับ 4 ของการค้นหามากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

พูดมาขนาดนี้ ต้องดูแล้วมั้ย… ไม่ได้อวยนะ แต่มันสนุกจริงๆ อยากให้ทุกคนดู แล้วคุณจะตกหลุมรัก อูยองอู

เอ้อ ลืมบอก ดูได้ที่ Netflix นะ

 

 

ที่มา hankyung, wowtv, sportsseoul, hallyukstar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...