ชวนดูซีรีส์ “Extraordinary Attorney Woo” ทนายความออติสทิก ปังจนหุ้นบริษัทพุ่งปรี๊ดดด

Date:

ช่วงนี้ใครดูซีรีส์เรื่องอะไรบ้างเอ่ย? ส่วน #เหมียวขี้ส่อง ดูเรื่อง Extraordinary Attorney Woo เปิดมาตอนแรกก็สนุกเลย โดยเฉพาะนางเอก เป็นตัวละครที่น่าสนใจมาก จึงอยากชวนทุกคนมาดูด้วยกัน

Extraordinary Attorney Woo เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของทนายความออทิสติก ชื่อ อูยองอู ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่อง

 

 

เพื่อไม่ให้เกิดการเลือกปฏิบัติต่อผู้มีอาการออทิสติก บทละครจึงสอดแทรกการสร้างมุมมองที่จะทำให้ผู้ชมมองว่าพวกเขาก็เป็นคนธรรมดา ไม่ใช่คนแปลกหรือผิดปกติไป

รวมถึงมีการอธิบายเกี่ยวกับโรคออทิสติกสเปกตรัมอยู่เสมอ ซึ่งมีหลายประเภทและจะแสดงอาการแตกต่างกันไป ทั้งจากบทพูดของ อูยองอู เองหรือจากลูกความที่แสดงอาการออทิสติกแตกต่างจากอูยองอูในตอนที่ 3

 

 

โดยหลังจากที่ออนแอร์ไปได้เพียง 2 ตอน (ตอนนี้มา 5 ตอนแล้ว) ซีรีส์เรื่องนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโซเชียลของเกาหลีใต้ จนเกิดเป็นกระแส อูยองอู ขึ้นมา

เดี๋ยวจะมาบอกว่าพลังของกระแสอูยองอู ปังแค่ไหน…

 

 

จริงๆ แล้ว การออนแอร์ตอนแรกของ Extraordinary Attorney Woo นั้น ได้รับเรตติ้งเพียง 0.948% เท่านั้น

แต่ในตอนถัดมา เรตติ้งก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งตอนที่ 4 เรตติ้งพุ่งไปถึง 5.19% เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าสูงสุดในบรรดาซีรีส์ที่ออนแอร์ทางช่องเคเบิ้ลในช่วงเดียวกัน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ราคาหุ้นของบริษัทโปรดัคชัน ASTORY ผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้ ก็พุ่งขึ้นด้วย โดยขึ้นสูงถึง 89.8% เลยทีเดียว

โดยกระแสอูยองอู ทำให้บริษัท ASTORY ได้รับความสนใจจากนักลงทุน ส่งผลให้ราคาหุ้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 89.8% นับตั้งแต่การออนแอร์ตอนแรกเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน จนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม

 

นอกจากตัวละคร อูยองอู ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมและชาวเน็ตแล้ว พัคอึนบิน ผู้รับบท อูยองอู ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากเช่นกัน จนขึ้นเป็นนักแสดงอันดับ 1 ของประเทศ ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้

พัคอึนบิน สามารถถ่ายทอดบทบาททนายความออทิสติกได้อย่างดี ทำให้ทั้งตัวเธอและซีรีส์ ต่างได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 (อ้างอิงจากการจัดอันดับความนิยมโดย gooddata)

 

 

มีผู้ชมรายหนึ่ง ซึ่งมีอาการออทิสติก บอกว่า แม้อาการของผู้ป่วยออทิสติกทุกคนจะไม่ได้เหมือนอูยองอู แต่บทละครก็สามารถสื่อสารออกมาอย่างถูกต้อง

โดยเฉพาะภาษากาย อย่างเช่น การขยับนิ้วซ้ำๆ การหลบสายตา หรือท่าทางขณะเดิน แถมยังบอกด้วยว่า พัคอึนบิน สามารถถ่ายทอดโรคออทิสติกออกมาได้อย่างธรรมชาติราวกับว่าเธอมีอาการออทิสติกจริงๆ

 

 

ในขณะที่นักแสดงนำคนอื่นๆ ของเรื่อง Extraordinary Attorney Woo อย่าง คังแทโอ, คังกียอง, ซอนแบซู ติดอันดับ 4 ของการค้นหามากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

พูดมาขนาดนี้ ต้องดูแล้วมั้ย… ไม่ได้อวยนะ แต่มันสนุกจริงๆ อยากให้ทุกคนดู แล้วคุณจะตกหลุมรัก อูยองอู

เอ้อ ลืมบอก ดูได้ที่ Netflix นะ

 

 

ที่มา hankyung, wowtv, sportsseoul, hallyukstar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...