Disney+ เตรียมขึ้นราคา และไม่ให้แชร์รหัสผ่าน เริ่มในปี 2024

Date:

หลังจากประกาศขึ้นราคาครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบมาถึงผู้ใช้ชาวไทยไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ล่าสุด Disney+ เตรียมปรับมาตรการที่จะมีผลกระทบต่อลูกค้าอีกแล้วครับ

ล่าสุด Bob Iger ซีอีโอ Disney ได้ออกมาประกาศแผนของ Disney+ ในไตรมาส 3 ของปี ซึ่งประเด็นหลักๆ ก็คือการขึ้นราคาและห้ามไม่ให้ผู้ใช้แชร์รหัสผ่านอีกต่อไป

สำหรับการขึ้นราคา จะปรับขึ้นที่สหรัฐฯ เลยในเดือนตุลาคม 2022 นี้ โดยแพ็คเกจ Disney+ Premium จากเดิม 10.99 ดอลลาร์ฯ (386 บาท) ไปเป็น 13.99 ดอลลาร์ฯ (490 บาท)

ส่วนการห้ามแชร์รหัสผ่านนั้นจะเริ่มในปี 2024 จะเป็นช่วงไหนของปีก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

สื่อนอกระบุว่าที่มีการปรับมาตรการใหม่ครั้งนี้สืบเนื่องจากผลประกอบการไตรมาส 3 ปีนี้ของ Disney แผนกสตรีมมิงขาดทุน 512 ล้านดอลลาร์ฯ แถมคนยังเลิกเป็นสมาชิกเยอะมากโดยเฉพาะในตลาดอินเดียจากการเสียลิขสิทธิ์กีฬาคริกเก็ต

การปรับครั้งนี้จะส่งผลมาถึง Disney+ Hotstar บ้านเราหรือไม่และเมื่อไหร่ ต้องรอติดตามอัปเดตกันต่อไปครับ

 

 

ที่มา:

– https://www.ign.com/articles/disney-plus-and-hulu-password-sharing

– https://droidsans.com/disney-plus-to-crackdown-on-password-sharing/

– https://www.thairath.co.th/money/tech_innovation/tech_companies/2716233

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...