Preston Mutanga เด็กชายวัย 14 ปี ใช้เวลาช่วงปิดเทอม-หลังทำการบ้าน สร้างจักรวาลเลโก้ ใน Across the Spider-Verse

Date:

Spider-Man: Across the Spider-Verse กำลังเป็นแอนิเมชั่นยอดนิยมที่กวาดรายได้และคำวิจารณ์ในแง่บวกในตอนนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาในเวอร์ชั่นเลโก้ รวมถึงในภาพยนตร์ก็มีจักรวาลสไปดี้เลโก้ด้วย และทุกคนเชื่อไหมคะว่าคนที่สร้างจักรวาลนี้อายุแค่เพียง 14 ปีเท่านั้น!?

เขาคนนั้นก็คือ Preston Mutanga เด็กชายวัย 14 ปีจาก โทรอนโต แคนาดา นั่นเอง

พ่อแม่ของ Preston เป็นผู้อพยพจากแคเมอรูนค่ะ เขาเริ่มมีแววด้านนี้ตั้งแต่ยังเด็กด้วยการออกแบบสิ่งต่างๆ ในรูปแบบเลโก้ แถมยังเคยทำคอมิกส์เป็นของตัวเองอีกด้วย

คุณพ่อได้แนะนำให้เขารู้จักกับโปรแกรมสามมิติอย่าง Blender เด็กชายให้ความสนใจ เรียนรู้มันด้วยตัวเอง รวมถึงดูวิธีทำบนยูทูบ

จนกระทั่งเขาเริ่มสร้างโปรเจกต์ของตัวเองด้วยการใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของคุณพ่อ

และออกแบบคลิป Spider-Man แบบช็อตต่อช็อตในรูปแบบของโลกเลโก้ ก่อนจะปล่อยคลิปลงออนไลน์

คลิปดังกล่าว

 

ใช่ค่ะ… ฝีมือของเขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางถึงขนาดที่ผู้กำกับ The Lego Movie ผู้เป็นมือเขียนบทและผู้อำนวยการสร้าง Spider-Verse สนใจในฝีมือของเขา

พวกเขาได้ทำการติดต่อน้อง Preston เพื่อพาเขามาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในตอนแรกพ่อแม่ไม่เชื่อใจทีมงานจนได้ทำการพูดคุยว่าข้อเสนอนี้มาจาก Sony Picture นะ และถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

คุณพ่อจึงสนับสนุนลูกชายด้วยการซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ให้เขาสามารถสร้างสรรค์แอนิเมชั่นได้เร็วขึ้น

Preston สร้าง Across the Spider-Verse เวอร์ชั่นเลโก้ในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิ และช่วงเปิดเทอมหลังจากทำการบ้านเสร็จ เขาทำแบบนั้นทุกๆ สัปดาห์เว้นสัปดาห์

และมีการพูดคุยกับทีมงานผ่านวิดีโอคอลเพื่อพูดคุยถึงความคืบหน้า สุดท้ายก็ได้ Spider-Man: Across the Spider-Verse ในโลกเลโก้ออกมาดังที่เราเห็นนี่แหละ

ปัจจุบัน Preston กำลังทุ่มเทกับการเรียนมัธยมปลาย และมีเป้าหมายในอนาคตที่จะทำงานในเครือแอนิเมเตอร์อย่างเต็มตัว ดูเหมือนว่าฝันของเขาจะไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nytimes

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...