งานวิจัยบอก เล่นเกมกับแฟน ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ได้ดี ช่วยเหลือ ไขปริศนาไปด้วยกัน

Date:

สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ชอบบ่น ชอบว่าที่แฟนของตัวเองเล่นเกมอยู่บ่อย ๆ ก็อยากจะขอบอกเลยว่าลองหยุดและลองหันมาเข้าร่วมดูครับ…

เพราะมีงานวิจัยจากต่างประเทศเค้าบอกว่า “คู่รักที่เล่นเกมด้วยกัน” จะส่งผลดีต่อชีวิตการแต่งงานมากขึ้น

ซึ่งงานวิจัยดังกล่าวได้ตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Leisure Research ที่เกี่ยวกับพฤติกรรมศาสตร์เพื่อการพัฒนา

จากงานวิจัยดังกล่าวได้เก็บข้อมูลจากคู่รักหลายคู่ที่เข้ามาเป็นอาสาสมัครในงานวิจัย และเก็บข้อมูลได้ว่า คู่รักจำนวน 76% จากทั้งหมด ความรู้สึกว่า “การเล่นเกมร่วมกันกับคู่แต่งงานของตัวเอง” ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้น

สาเหตุส่วนใหญ่มาจาก “ความพึงพอใจ” ที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ได้การแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ไปพร้อมกัน ทำให้ความรู้สึกเหมือนได้ทำงานและประสบความสำเร็จด้วยกันนั่นเองครับ

และแม้ว่าจะเกิดการถกเถียง หรือแสดงความเห็นที่ไม่ตรงกันในระหว่างการเล่นเกม ก็ช่วยให้มีการถกเถียงโต้แย้งกัน ทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.nrpa.org/globalassets/journals/jlr/2012/volume-44/jlr-volume-44-number-1-pp-1-22.pdf

https://www.wired.com/story/gaming-with-my-husband-made-our-marriage-stronger/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...