รู้หรือไม่? นักบินอวกาศถูกห้าม ช่วยตัวเอง ขณะประจำการอยู่นอกโลก และนี่คือเหตุผลของ NASA

Date:

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ทราบหรือไม่ว่าเหล่านักบินอวกาศทั้งหลาย เมื่อออกไปประจำการอยู่นอกโลกแล้ว จะได้รับคำเตือนจากทาง NASA ว่า “ห้ามช่วยตัวเอง”

ส่วนสาเหตุที่เป็นแบบนั้นนักวิทยาศาสตร์ของ NASA เขาอธิบายไว้ว่า “นักอวกาศที่เป็นผู้หญิงอาจจะตั้งท้องได้โดยไม่ได้ตั้งใจ จากของเหลวที่ล่องลอยอยู่ในอวกาศ”

“เนื่องจากว่าสถานะของของเหลวที่อยู่ในอวกาศนั้นมันไม่เหมือนกับบนโลกเราที่มีแรงโน้มถ่วง”

นอกจากนี้ ยังมีโอกาสเสี่ยงที่ของเหลวจะหลุดรอดออกไปจากนอกยานอวกาศจนทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ แม้ว่าของเหลวนั้นจะมีขนาดเล็กมากแค่ไหนก็ตาม

 

 

จากคำให้สัมภาษณ์ของวิศวกรของ NASA ที่ไปออกรายการพ็อดแคสต์ Conan O’Brien Needs a Friend ก็บอกว่าในยานอวกาศจะไม่มีสิ่งเร้าเกี่ยวกับเรื่องเพศเลย เช่น หนังโป๊ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเซ็กส์

พร้อมกับอธิบายว่า “คุณทราบไหมว่านักบินอวกาศหญิง 3 คน สามารถตั้งท้องได้โดยนักบินอวกาศชายคนเดียว แม้ว่าพวกเขาไม่ได้มีอะไรกัน และแค่ทำงานอยู่ในโซนเดียวกัน ยังไงมันก็จะหาทางเข้าไปด้วยตัวของมันเองล่ะนะ”

ทาง NASA เองก็ออกมายืนยันเสียงแข็งว่าไม่เคยมีมนุษย์คนไหนเคยมีเซ็กส์ในอวกาศมาก่อน แต่ก็ยังมีการถกเถียงในเรื่องนี้กันอยู่ในแวดวงของนักวิทยาศาสตร์ ว่าควรห้ามต่อไปหรือไม่? หรือควรจะปล่อยมันให้เป็นไปตามธรรมชาติ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.indy100.com/science-tech/nasa-astronauts-masturbate-space

https://nypost.com/2022/07/22/astronauts-should-not-masturbate-in-zero-gravity-nasa-scientist-says/

https://www.unilad.com/news/elon-musk-too-busy-speak-dad-second-child-with-stepdaughter-20220717

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...