โอ้แม่เจ้า….ส่องกลุ่มซื้อขาย “บาคุกัน” ของสะสมจากการ์ตูนยุค 2000 ราคาเป็นหมื่น!!

Date:

สำหรับเด็ก ๆ ในยุคต้น 2000 แล้วขอบอกเลยว่าตอนนั้นมันคือยุคทองของ “การ์ตูนญี่ปุ่น” จริง ๆ มีเรื่องที่น่าจดจำมากมายหลายเรื่อง แถมแต่ละเรื่องก็จะมีสินค้าออกมาให้สะสม มันเป็นอะไรที่โคตรจะคลาสสิก

ยกตัวอย่างเช่น รถแดช, ครัชเกียร์, เบย์เบลด ล้วนแล้วแต่เป็นไอเทมในตำนานที่ทำให้หลายคนล้วนแล้วแต่หวนคิดถึง เพราะถ้าให้นับกันจริง ๆ บุคคลที่สะสมของเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่มีอายุปาเข้าไปหลัก 30 กันแล้วทั้งนั้น

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ “บาคุกัน” อีกหนึ่งการ์ตูนในตำนาน ที่มีของสะสมออกมาวางขาย มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ แล้วสามารถแปลงร่างเป็นมอนสเตอร์ชนิดต่าง ๆ ได้

 

 

จำได้ว่าตอนนั้นสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างฯ หรือร้านขายของเล่นใกล้ ๆ กับโรงเรียน ในช่วงที่การ์ตูนมันดัง ๆ นี่บอกเลยว่ามีเพียบ ทั้งของปลอมของแท้ ของปลอมก็ราคาไม่กี่สิบบาทไปจนถึงร้อย ส่วนของแท้ ราคาก็ตกอันละหลักกร้อยบาท-หลักพันต้น ๆ (ถ้าผมจำไม่ผิดอ่ะนะ)

 

 

แต่ทุกวันนี้มันหาซื้อไม่ได้แล้ว แต่ก็ยังมีการเอามาซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนกันในกลุ่มเฉพาะ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมครับว่าทุกวันนี้ราคาบาคุกันแต่ละตัวที่เค้าซื้อขายกัน ราคามันพุ่งไปถึงหลัก 10,000 บาท ไปจนถึงหลายหมื่นบาทแล้ว!!

 

ไม่เชื่อก็ลองไปชมโพสต์นี้ดูครับ…

gx

 

 

เป็นโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ Oatchariya Thintabut ที่ได้นำมาแชร์ โดยเป็นโพสต์ประมูลของเล่น “บาคุกัน” จำนวน 7 ชิ้น ในกลุ่มซื้อขาย ที่จะเห็นได้ว่าเค้าให้เริ่มต้นบิทในราคา 10,000 บาท ย้ำนะ แค่เริ่มนะ

 

 

ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็จะเห็นได้ว่าราคาพุ่งไปที่ 18,000 บาทแล้ว แถมยังมีการบอกอีกว่ายังผ่านไปแค่ครึ่งทางเท่านั้น (ยังเหลือเวลาให้ประมูลอีก) เท่ากับว่าราคาไม่จบที่เท่านี้อย่างแน่นอน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เจ้าของโพสต์ยังเปิดเผยอีกว่า บางทีก็มีการเอาของแค่ชิ้นเดียวมาประมูล แล้วตั้งราคาเริ่มต้นไป 10,000 บาทก็มี ซึ่งก็มีคนเข้ามาประมูลกันอย่างล้นหลาม

 

 

เอาล่ะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากได้มาเป็นเจ้าของ หรือมีของอยู่แล้วอยากลงขายหรืออะไร ก็ลองเข้าไปติดตามกันที่กลุ่มเฟซบุ๊ก ซื้อขาย-เสนอราคาบาคุกัน Bakugan THAILAND ได้เลย (ของที่จะเอาไปขายต้องมั่นใจว่าเป็นของแท้เท่านั้นนะเออ)

หรือ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากรำลึกถึงความหลัง สร้างความไฮป์ก่อนจะซื้อมาเป็นเจ้าของ ก็สามารถเข้าไปรับชมการ์ตูนเรื่องบาคุกันได้ที่ช่องยูทูบของ DEX Club ได้เลย ดูฟรีแบบถููกลิขสิทธิ์ แถมยังพากย์ไทยให้ด้วยนะ

 

บาคุกันตอนแรก….

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...