โอ้แม่เจ้า….ส่องกลุ่มซื้อขาย “บาคุกัน” ของสะสมจากการ์ตูนยุค 2000 ราคาเป็นหมื่น!!


สำหรับเด็ก ๆ ในยุคต้น 2000 แล้วขอบอกเลยว่าตอนนั้นมันคือยุคทองของ “การ์ตูนญี่ปุ่น” จริง ๆ มีเรื่องที่น่าจดจำมากมายหลายเรื่อง แถมแต่ละเรื่องก็จะมีสินค้าออกมาให้สะสม มันเป็นอะไรที่โคตรจะคลาสสิก

ยกตัวอย่างเช่น รถแดช, ครัชเกียร์, เบย์เบลด ล้วนแล้วแต่เป็นไอเทมในตำนานที่ทำให้หลายคนล้วนแล้วแต่หวนคิดถึง เพราะถ้าให้นับกันจริง ๆ บุคคลที่สะสมของเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่มีอายุปาเข้าไปหลัก 30 กันแล้วทั้งนั้น

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ “บาคุกัน” อีกหนึ่งการ์ตูนในตำนาน ที่มีของสะสมออกมาวางขาย มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ แล้วสามารถแปลงร่างเป็นมอนสเตอร์ชนิดต่าง ๆ ได้

 

 

จำได้ว่าตอนนั้นสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างฯ หรือร้านขายของเล่นใกล้ ๆ กับโรงเรียน ในช่วงที่การ์ตูนมันดัง ๆ นี่บอกเลยว่ามีเพียบ ทั้งของปลอมของแท้ ของปลอมก็ราคาไม่กี่สิบบาทไปจนถึงร้อย ส่วนของแท้ ราคาก็ตกอันละหลักกร้อยบาท-หลักพันต้น ๆ (ถ้าผมจำไม่ผิดอ่ะนะ)

 

 

แต่ทุกวันนี้มันหาซื้อไม่ได้แล้ว แต่ก็ยังมีการเอามาซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนกันในกลุ่มเฉพาะ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมครับว่าทุกวันนี้ราคาบาคุกันแต่ละตัวที่เค้าซื้อขายกัน ราคามันพุ่งไปถึงหลัก 10,000 บาท ไปจนถึงหลายหมื่นบาทแล้ว!!

 

ไม่เชื่อก็ลองไปชมโพสต์นี้ดูครับ…

gx

 

 

เป็นโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ Oatchariya Thintabut ที่ได้นำมาแชร์ โดยเป็นโพสต์ประมูลของเล่น “บาคุกัน” จำนวน 7 ชิ้น ในกลุ่มซื้อขาย ที่จะเห็นได้ว่าเค้าให้เริ่มต้นบิทในราคา 10,000 บาท ย้ำนะ แค่เริ่มนะ

 

 

ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็จะเห็นได้ว่าราคาพุ่งไปที่ 18,000 บาทแล้ว แถมยังมีการบอกอีกว่ายังผ่านไปแค่ครึ่งทางเท่านั้น (ยังเหลือเวลาให้ประมูลอีก) เท่ากับว่าราคาไม่จบที่เท่านี้อย่างแน่นอน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เจ้าของโพสต์ยังเปิดเผยอีกว่า บางทีก็มีการเอาของแค่ชิ้นเดียวมาประมูล แล้วตั้งราคาเริ่มต้นไป 10,000 บาทก็มี ซึ่งก็มีคนเข้ามาประมูลกันอย่างล้นหลาม

 

 

เอาล่ะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากได้มาเป็นเจ้าของ หรือมีของอยู่แล้วอยากลงขายหรืออะไร ก็ลองเข้าไปติดตามกันที่กลุ่มเฟซบุ๊ก ซื้อขาย-เสนอราคาบาคุกัน Bakugan THAILAND ได้เลย (ของที่จะเอาไปขายต้องมั่นใจว่าเป็นของแท้เท่านั้นนะเออ)

หรือ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากรำลึกถึงความหลัง สร้างความไฮป์ก่อนจะซื้อมาเป็นเจ้าของ ก็สามารถเข้าไปรับชมการ์ตูนเรื่องบาคุกันได้ที่ช่องยูทูบของ DEX Club ได้เลย ดูฟรีแบบถููกลิขสิทธิ์ แถมยังพากย์ไทยให้ด้วยนะ

 

บาคุกันตอนแรก….

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Like it? Share with your friends!

Choose A Format