CEO บริษัทยักษ์ใหญ่-มีชื่อเสียง ตัดสินใจลาออกมาทำตามความฝัน อยากนั่งโง่ๆ อยู่ริมชายหาด

Date:

เชื่อว่าเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ต่างก้มหน้าก้มตาทำงานให้ผ่านไปในแต่ละวันต้องเคยมีโมเมนต์อยากจะลาออกจากงานเพื่อมาทำตามความฝันของตัวเองอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับ CEO วัย 51 ปี นามว่า Andrew Formica คนนี้ที่ตัดสินใจลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ และเลือกทำตามความฝันของตัวเองก็คือการ “นั่งเฉยๆ อยู่ริมชายหาด” นั่นเอง

Andrew เป็น CEO ของบริษัทจัดการกองทุนยักษ์ใหญ่ในอังกฤษอย่าง Jupiter Fund Management ที่มีมูลค่าสูงถึง 68,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เขาเป็นคนที่มีประสบการณ์ในแวดวงการลงทุนมานานกว่า 27 ปี แถมในปี 2008 ยังเคยช่วยให้บริษัทลงทุนระดับโลก Henderson Group PLC มีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มกว่าพันล้านปอนด์

เรียกได้ว่า Andrew คือชายที่มีทั้งทักษะ ประสบการณ์ และชื่อเสียงในวงการนี้สุดๆ

แต่แล้วล่าสุด Andrew ตัดสินใจเกษียณตัวเองจากวงการนี้ด้วยเหตุผลที่หลายคนใฝ่ฝัน เขาเผยกับทางเว็บไซต์ Bloombrerg ว่า

“ผมแค่อยากออกไปนั่งอยู่ริมชายหาดและไม่ทำอะไรเลย ไม่ต้องคิดเรื่องอะไรสักอย่าง

อย่าเข้าใจผมผิดนะ ผมชอบงานของตัวเอง ถ้าถามว่าแล้วผมจะเปลี่ยนใจถ้าได้เงินเพิ่มหลายล้านดอลลาร์ไหม? ด้วยความเคารพ ผมต้องบอกว่าไม่ครับ อย่าบอกเจ้านายผมนะ”

นอกจากนี้ Andrew ยังอยากพาครอบครัวย้ายกลับไปอยู่ใกล้ๆ พ่อแม่ที่แก่ชรา หลังจากที่ตัวเขาออกมาทำงานอยู่ในอังกฤษนานกว่า 30 ปี

Andrew จะยังคงทำงานที่ Jupiter Fund Management จนถึงเดือนมิถุนายน 2023 และพร้อมส่งมอบตำแหน่งงานให้กับ CEO คนใหม่ในต้นปีหน้า

การตัดสินใจของ Andrew กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกอินเทอร์เน็ตว่านี่คืออีกหนึ่งความฝันอันยิ่งใหญ่ของใครหลายคน ทำเอา #เหมียวนานะ อดอิจฉาไม่ได้เลยจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: fortune, scoopwhoop, jupiteram, ft

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...