CEO บริษัทยักษ์ใหญ่-มีชื่อเสียง ตัดสินใจลาออกมาทำตามความฝัน อยากนั่งโง่ๆ อยู่ริมชายหาด

Date:

เชื่อว่าเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ต่างก้มหน้าก้มตาทำงานให้ผ่านไปในแต่ละวันต้องเคยมีโมเมนต์อยากจะลาออกจากงานเพื่อมาทำตามความฝันของตัวเองอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับ CEO วัย 51 ปี นามว่า Andrew Formica คนนี้ที่ตัดสินใจลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ และเลือกทำตามความฝันของตัวเองก็คือการ “นั่งเฉยๆ อยู่ริมชายหาด” นั่นเอง

Andrew เป็น CEO ของบริษัทจัดการกองทุนยักษ์ใหญ่ในอังกฤษอย่าง Jupiter Fund Management ที่มีมูลค่าสูงถึง 68,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เขาเป็นคนที่มีประสบการณ์ในแวดวงการลงทุนมานานกว่า 27 ปี แถมในปี 2008 ยังเคยช่วยให้บริษัทลงทุนระดับโลก Henderson Group PLC มีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มกว่าพันล้านปอนด์

เรียกได้ว่า Andrew คือชายที่มีทั้งทักษะ ประสบการณ์ และชื่อเสียงในวงการนี้สุดๆ

แต่แล้วล่าสุด Andrew ตัดสินใจเกษียณตัวเองจากวงการนี้ด้วยเหตุผลที่หลายคนใฝ่ฝัน เขาเผยกับทางเว็บไซต์ Bloombrerg ว่า

“ผมแค่อยากออกไปนั่งอยู่ริมชายหาดและไม่ทำอะไรเลย ไม่ต้องคิดเรื่องอะไรสักอย่าง

อย่าเข้าใจผมผิดนะ ผมชอบงานของตัวเอง ถ้าถามว่าแล้วผมจะเปลี่ยนใจถ้าได้เงินเพิ่มหลายล้านดอลลาร์ไหม? ด้วยความเคารพ ผมต้องบอกว่าไม่ครับ อย่าบอกเจ้านายผมนะ”

นอกจากนี้ Andrew ยังอยากพาครอบครัวย้ายกลับไปอยู่ใกล้ๆ พ่อแม่ที่แก่ชรา หลังจากที่ตัวเขาออกมาทำงานอยู่ในอังกฤษนานกว่า 30 ปี

Andrew จะยังคงทำงานที่ Jupiter Fund Management จนถึงเดือนมิถุนายน 2023 และพร้อมส่งมอบตำแหน่งงานให้กับ CEO คนใหม่ในต้นปีหน้า

การตัดสินใจของ Andrew กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกอินเทอร์เน็ตว่านี่คืออีกหนึ่งความฝันอันยิ่งใหญ่ของใครหลายคน ทำเอา #เหมียวนานะ อดอิจฉาไม่ได้เลยจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: fortune, scoopwhoop, jupiteram, ft

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...