CEO บริษัทยักษ์ใหญ่-มีชื่อเสียง ตัดสินใจลาออกมาทำตามความฝัน อยากนั่งโง่ๆ อยู่ริมชายหาด

Date:

เชื่อว่าเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ต่างก้มหน้าก้มตาทำงานให้ผ่านไปในแต่ละวันต้องเคยมีโมเมนต์อยากจะลาออกจากงานเพื่อมาทำตามความฝันของตัวเองอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับ CEO วัย 51 ปี นามว่า Andrew Formica คนนี้ที่ตัดสินใจลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ และเลือกทำตามความฝันของตัวเองก็คือการ “นั่งเฉยๆ อยู่ริมชายหาด” นั่นเอง

Andrew เป็น CEO ของบริษัทจัดการกองทุนยักษ์ใหญ่ในอังกฤษอย่าง Jupiter Fund Management ที่มีมูลค่าสูงถึง 68,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เขาเป็นคนที่มีประสบการณ์ในแวดวงการลงทุนมานานกว่า 27 ปี แถมในปี 2008 ยังเคยช่วยให้บริษัทลงทุนระดับโลก Henderson Group PLC มีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มกว่าพันล้านปอนด์

เรียกได้ว่า Andrew คือชายที่มีทั้งทักษะ ประสบการณ์ และชื่อเสียงในวงการนี้สุดๆ

แต่แล้วล่าสุด Andrew ตัดสินใจเกษียณตัวเองจากวงการนี้ด้วยเหตุผลที่หลายคนใฝ่ฝัน เขาเผยกับทางเว็บไซต์ Bloombrerg ว่า

“ผมแค่อยากออกไปนั่งอยู่ริมชายหาดและไม่ทำอะไรเลย ไม่ต้องคิดเรื่องอะไรสักอย่าง

อย่าเข้าใจผมผิดนะ ผมชอบงานของตัวเอง ถ้าถามว่าแล้วผมจะเปลี่ยนใจถ้าได้เงินเพิ่มหลายล้านดอลลาร์ไหม? ด้วยความเคารพ ผมต้องบอกว่าไม่ครับ อย่าบอกเจ้านายผมนะ”

นอกจากนี้ Andrew ยังอยากพาครอบครัวย้ายกลับไปอยู่ใกล้ๆ พ่อแม่ที่แก่ชรา หลังจากที่ตัวเขาออกมาทำงานอยู่ในอังกฤษนานกว่า 30 ปี

Andrew จะยังคงทำงานที่ Jupiter Fund Management จนถึงเดือนมิถุนายน 2023 และพร้อมส่งมอบตำแหน่งงานให้กับ CEO คนใหม่ในต้นปีหน้า

การตัดสินใจของ Andrew กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกอินเทอร์เน็ตว่านี่คืออีกหนึ่งความฝันอันยิ่งใหญ่ของใครหลายคน ทำเอา #เหมียวนานะ อดอิจฉาไม่ได้เลยจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: fortune, scoopwhoop, jupiteram, ft

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...