เยอรมนีเริ่มใช้งาน ตั๋วขนส่งมวลชนบุฟเฟ่ต์ จ่าย 333 บาท/เดือน ขึ้นขนส่งสาธารณะทั่วประเทศ

Date:

เยอรมนีเริ่มใช้งาน ตั๋วขนส่งมวลชนบุฟเฟ่ต์ จ่าย 333 บาท/เดือน ขึ้นขนส่งสาธารณะทั่วประเทศ

จากสถานการณ์ราคาน้ำมันที่พุ่งสูง และการขาดแคลนพลังงานจากวิกฤติสงครามยูเครน ล่าสุดรัฐบาลเยอรมนี เลยออกมาตรการมาหวังแก้ปัญหา

ทางรัฐบาล อยากจะจูงใจให้คนมาใช้ขนส่งสาธารณะมากยิ่งขึ้น ก็เลยใช้งบอุดหนุน 92,000 ล้านบาท ออกโปรโมชันตั๋ว 9 ยูโร (333 บาท)

ซึ่งจะใช้เดินทางกับขนส่งมวลชน ได้ในทุกเมืองทั่วประเทศเยอรมนีกันเลย ไม่ว่าจะเป็น ไม่ว่าจะเป็นรถบัส รถไฟ รถราง รถไฟใต้ดิน (รวมถึงเรือเฟอร์รี่บางสายด้วย)

 

 

สำหรับรายละเอียดทั่วๆ ไปของตั๋ว จะเป็นดังนี้

– ทดลองใช้งาน 3 เดือน ตั้งแต่มิถุนายน-สิงหาคม 2022

– ตั๋วจะใช้ได้ในเดือนนั้น เช่น ซื้อ 1 มิถุนายน หรือ 15 มิถุนายน ก็ใช้ได้ถึง 30 มิถุนายนเหมือนกัน

– ซื้อได้ทั้งชาวเยอรมันเอง และชาวต่างชาติที่อยู่ในเยอรมัน หรือจะเป็นนักท่องเที่ยวก็ได้

– ใช้กับรถไฟระหว่างเมืองทั่วไปได้ แต่ไม่สามารถใช้กับรถขบวนพิเศษ เช่น ICE (Intercity Express),IC (Intercity) หรือ EC (Eurocity)

 

ซึ่งต้องรอติดตามกันว่า การทดลองใช้ 3 เดือนนี้ จะประสบผลสำเร็จมากน้อยแค่ไหน ไม่แน่ว่าเราอาจจะเห็นโครงการนี้ถูกใช้ต่อเนื่องกันในระยะยาวก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://www.german-way.com/travel-and-tourism/public-transport-in-germany/about-germanys-9-euro-ticket

https://www.dw.com/en/everything-you-need-to-know-about-germanys-9-euro-ticket/a-61978439

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ฝรั่งลอง “เมี่ยงคำ” ครั้งแรก กินแล้วรู้สึกถึงสวรรค์ ราวกับมีวงออเคสตร้าบรรเลงอยู่ในปาก

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอาหารไทยถือเป็นเอกลักษณ์หนึ่งประจำประเทศที่ชาวต่างชาติมากมายต่างพากันชื่นชม และครั้งนี้ก็มาถึงคิวของอาหารรสเด็ดอย่าง "เมี่ยงคำ" แล้ว ไม่นานมานี้บนโลกโซเชียลได้พากันแชร์คลิปวิดีโอของฝรั่งคนหนึ่งที่มีโอกาสได้ลองชิมเมี่ยงคำครั้งแรก และมันทำให้เขารู้สึกติดใจสุดๆ     คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนเฟซบุ๊กบัญชี Prapas Cholsaranon ภายในคลิปเผยให้เห็นฝรั่งคนหนึ่งที่ชิมเมี่ยงคำอย่างละเมียดละไม พร้อมทั้งวิจารณ์ว่าเขาได้รับรสชาติอะไรบ้าง หญิงสาวภายในคลิปถามเขาว่า...

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...