“ถ้าไม่มีแฮร์รี่ พอตเตอร์ แกไม่ได้เกิด!!” สาวเล่าประสบการณ์ อยู่ในครอบครัว พ่อแม่คลั่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดนบังคับให้ดูหนังทุกปี ชีวิตเหมือนตกนรก


กลายเป็นเรื่องไวรัลขึ้นมาในโลกโซเชียลของต่างประเทศเลยล่ะครับ

เมื่ออยู่ ๆ หญิงสาวรายหนึ่งออกมาเล่าประสบการณ์อันสุดแสนจะเจ็บปวด จากการที่แม่ของตัวเองคลั่ง แฮร์รี่ พอตเตอร์ หนักมาก จนถึงขั้นบังคับให้ดูหนังทุกปี รวมไปถึงทำอะไรก็ต้องเกี่ยวกับแฮร์รี่ทั้งหมด

หญิงสาว (ไม่เปิดเผยชื่อ แต่ชื่อน่าจะคล้ายกับตัวละครหญิงจากเรื่องแฮร์รี่นั่นแหละ) โพสต์เล่าใน Reddit ว่าพ่อกับแม่ของเธอ เจอกันผ่านออนไลน์ในช่วงต้นปี 2000 เพราะชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์เหมือนกัน แล้วก็ตัดสินใจกันตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่คบกัน ว่าจะตั้งชื่อลูก ๆ ตามตัวละครในเรื่อง

เธอบอกว่าชีวิตที่เติบโตมาในบ้านที่มีแต่คนคลั่งแฮร์รี พอตเตอร์นั้น เหมือนกับ “การตกนรกทั้งเป็น”

“พ่อแม่บังคับให้ทำสิ่งต่าง ๆ เช่น การดูแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทุกปี ยัดเยี่ยดทุกสิ่งที่เกี่ยวกับมังกร และเวทมนตร์ ฉันเบื่อมันมาก ทุกวันเกิด ทุกวันหยุด ทุกอย่างจะจัดขึ้นตามความชอบของพวกเขา”

หลายครั้งที่เธอพยายามหนีไปถักไหมพรม หรือวาดรูปบน iPad แต่แล้วเมื่อปีที่แล้วอยู่ ๆ แม่ของเธอก็บอกว่า “เรามาทำกิจกรรมร่วมกันทุกคืนโดยไร้สิ่งรบกวนกันเถอะ” (ซึ่งกิจกรรมที่ว่านั้น คือการนั่งดูหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์)

ด้วยความที่ทนไม่ไหว ก็เลยตัดสินใจหนีไปนอนบ้านเพื่อน 2 คืน แต่ก็จบลงด้วยการทะเลากันอย่างดุเดือด

หญิงสาวเล่าว่าโดนแม่ด่าด้วยถ้อยคำรุนแรง ประมาณว่า “มันเป็นประเพณีของครอบครัวเรา เธอจะไม่ได้เกิดมาถ้าไม่ใช่เพราะ แฮร์รี่ พอตเตอร์!!”

เธอก็เลยสวนกลับไปว่า “ไม่มีใครสนใจหรอกว่าแม่จะเป็นคนดังในกลุ่มแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็หนูไม่ชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์ มันน่าเบื่อ โปรดให้หนูได้ตัดสินใจเองเถอะว่าหนังเรื่องไหนดี เรื่องไหนสนุก”

 

 

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า “เธอแค่อยากให้ครอบครัวของเธอ หันไปทำกิจกรรมอย่างอื่นที่มันไม่เนิร์ดบ้าง เพราะบ้านเธออยู่ในรัฐยูทาห์ มีอุทยานแห่งชาติตั้ง 5 แห่ง ฉันอยากไปเที่ยวไปดูธรรมชาติบ้างในวันสำคัญ ๆ อย่างเช่นวันเกิด หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ต้องมาขลุกตัวแล้วนั่งดูหนังเรื่องเดิม ๆ ที่แม่*โคตรจะน่าเบื่อ”

งานนี้บรรดาชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นใจ พร้อมกับให้ความเห็นตรงกันว่าคนเป็นพ่อแม่ไม่ควรบังคับลูกให้ทำ หรือใช้ชีวิตตามความชอบของพวกเขา เพราะถ้าเด็กไม่ชอบ มันก็เหมือนกับการตกนรกดี ๆ นี่เอง

ขณะที่หลาย ๆ ส่วนก็เข้ามาให้กำลังใจ และคำแนะนำในการใช้ชีวิต เพราะดูแล้วน้องน่าจะยังอายุน้อยอยู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.mirror.co.uk/news/us-news/my-mum-named-after-harry-31260295

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format