สาวร่ายยาว ความภาคภูมิใจ ของผีน้อย ไม่มีเกียรติแต่มีกิน ชาวเน็ตแซว…คุณกำลังเล่นกับระบบ


ความในใจจาก “ผีน้อย” ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้…

โพสต์นี้กำลังกลายเป็นไวรัลเลยครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผีน้อยรายหนึ่ง มาโพสต์ตัดพ้อแนว ๆ ว่า ต่อให้ใครประณามก็แล้วแต่ ขอให้รู้ว่าคุณ (เหล่าผีน้อย) คือเสาหลักของบ้าน อย่าไปอาย แม้ไม่มีเกียรติแต่มีกิน ทางบ้านสบายลืมตาอ้าปากได้

ก่อนมาหนี้ท่วมหัว แต่มาแล้วมีเงินใช้ ปลดหนี้ปลดสิน ส่งลูกหลานเรียนจนจบ มีบ้านมีรถ ต้องขอบคุณซะอีก

 

 

ข้อความเต็ม ๆ จากต้นโพสต์….

“#แม้ใครจะประนามผีน้อย ขอให้รู้ไว้เลยว่าคุณคือเสาหลักของบ้าน อย่าไปอายเลยคำว่าผีน้อย #ไม่มีเกียรติแต่มีกิน ทางบ้านสบาย ลืมตาอ้าปากได้ ปลดหนี้ปลดสิน ส่งลูกหลานเรียนจนจบ มีบ้าน มีรถ ต้องขอบคุณซะอีก‼️

นึกถึงก่อนมาเกาหลีหนี้ท่วมหัว ไปใหนคนเขาก็กลัวเราจะยืมเงิน น่าอายกว่านี้เยอะ #ความจำเป็นของแต่ละคนมันไม่เท่ากันอย่าว่าเขาเลย ใครไม่พอใจเลื่อนผ่านจ้า #พื้นที่ส่วนตัว”

จากโพสต์นี้ก็ปรากฏว่ามีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาร่วมให้กำลังใจ พิมพ์ “สู้ ๆ ค่ะ/ครับ” กันยาวเหยียด ในขณะที่บางส่วนก็บอกว่า “อยากไปบ้าง”

ขณะที่อีกส่วนก็เข้ามาให้ข้อมูลว่าจริง ๆ แล้วการเป็นผีน้อย แม้จะทำให้ “ตัวเอง” มีเงินใช้ก็จริง แต่มันคือการเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย และทำให้คนไทยคนอื่น ๆ ที่เขาต้องการอยากไปเที่ยวที่เกาหลีจริง ๆ ต้องเดือดร้อน ไม่ใช่เรื่องน่าภูมิใจเลยสักนิด ถ้าอยากจะโพสต์อย่างภาคภูมิใจ ก็ต้องไปอย่างถูกกฎหมายสิ!!

ขณะที่อีกหลายคนก็พยายามแท็ก ตม. หรือ เจ้าหน้าที่จากเกาหลี ว่าให้ไปจัดการจับตัวส่งกลับมาประเทศไทยซะ

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ครับ เพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Like it? Share with your friends!

Choose A Format