ยูทูบเบอร์ ออกทริปปั่นจักรยานไปเจอ คิงชาลส์ ที่เดินคนเดียว แถมหยุดคุยด้วยอย่างเป็นกันเอง


ยูทูบเบอร์ได้ออกทริปปั่นจักรยานแล้วไปเจอเข้ากับ คิงชาลส์ ที่มาเดินพักผ่อนคนเดียว แถมยังหยุดคุยด้วยอย่างเป็นกันเอง

เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน ช่องยูทูบนักปั่นจักรยาน McTrail Rider ได้ลงคลิปที่เขาไปออกทริปปั่นจักรยานที่เมืองแอเบอร์ดีน ประเทศสก็อตแลนด์ บริเวณเขตของปราสาทแบลมอรัล หนึ่งในบ้านพักตากอากาศของราชวงศ์อังกฤษ

ในระหว่างทาง กลุ่มของเขาได้เจอรถเอสยูวี Land Rover สามคันขับสวนไป จึงเอะใจว่าต้องมีราชวงศ์อยู่ในพื้นที่แน่ๆ

แล้วเมื่อปั่นไปเรื่อยๆ ระหว่างทางพวกเขาก็ได้เจอกับ คิงชาลส์ (สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 พระมหากษัตริย์สหราชอาณาจักร) ที่กำลังเดินอยู่คนเดียว แล้วก็หยุดคุยอย่างเป็นมิตร

เรื่องที่พวกเขาคุยกับคิงชาลส์ก็เรื่องเส้นทางที่จะไป สภาพอากาศ และกระท่อมที่พวกเขาจะใช้นอนคืนนั้นที่พวกเขาเพิ่งขับผ่านมา และหลังจากหยุดคุยกันราว 1 นาทีทั้งสองฝ่ายก็ขอตัวเดินทางต่อโดยอวยพรให้อีกฝ่ายโชคดี

ซึ่งพอปั่นออกมา กลุ่มนักปั่นก็คุยกันและบอกกับกล้องว่า “คนนั้นแหละพระราชา เขาค่อนข้างเจ๋งและเป็นคนที่ไนซ์เลย มันค่อนข้างน่ารำคาญนะเพราะผมไม่ได้อะไรกับราชวงศ์ไง แต่เขาเป็นคนที่ไนซ์เลย”

และเมื่อขับไปต่อพวกเขาก็ได้เจอกับขบวนคุ้มกันคิงชาลส์ที่ตามท้ายมาโดยเว้นระยะห่าง ซึ่งก็ให้ทางและพูดขอบคุณกันอย่างเป็นมิตร

ทางช่อง McTrail Rider ได้เขียนเสริมไว้ใต้คอมเมนต์คลิปว่า ถึงแม้จะเห็นว่าแม้ในกล้องจะไม่เห็นคนคุ้มกันคิง แต่ก็มีคนรักษาความปลอดภัยมากมายอยู่ใกล้ๆ และมีรถจำนวนมากคอยดูเส้นทางของคิงทั้งก่อนและหลัง ทำให้คิงมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง แต่ก็ยังได้รับการคุ้มกันอย่างแน่นหนา ซึ่งก็เหมาะสมกับคนระดับนี้

คลิปต้นเรื่อง https://youtu.be/QABiQFWwXHg?si=a37H-iA3cDbgIr2X

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format