ต่างชาติตั้งกระทู้ถาม จะย้ายไปอยู่เมืองคอน เมืองนี้โหดจริงไหม?


ชื่อเสียงของเมืองคอนดูเหมือนจะเรื่องลือไปถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทยแล้วครับ

เมื่อสองวันก่อน (19 กันยายน) มีชาวต่างชาติรายหนึ่งมาตั้งกระทู้บนเว็บบอร์ด Reddit ถามว่าจังหวัดนครศรีธรรมราชเนี่ย มีชื่อเสียงด้านอาชญากรรมจริงๆ หรือ? เพราะเขากำลังจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่นั่น

“เดือนหน้าผมจะต้องย้ายไปที่นครศรีธรรมราชเพื่อทำงาน ดูเมืองนี้ก็สวยงามที่มีชายหาดและภูเขาสวยๆ อยู่ใกล้ๆ”

“ผมไปบอกเพื่อนคนไทยว่าจะได้ย้ายไปที่นี่ แต่การตอบสนองแรกคือเขาบอกให้ผมระวังตัว เพราะที่นั่นมีอาชญากรรมเยอะ แถมบอกอีกว่าเมืองนครคือ ‘เท็กซัสแห่งประเทศไทย’ เพราะว่าเกือบทุกคนที่นั่นมีปืน”

“ที่จริงผมไม่ได้กังวลอะไรเลยนะเพราะไทยทุกที่ในไทยค่อนข้างปลอดภัยมากกว่าบ้านเกิดผมเยอะเลย แต่ผมแค่สงสัยเฉยๆ ว่าเรื่องนี้มันจริงแค่ไหน? ทุกคนเขาพกปืนไปทุกที่หรือเก็บปืนไว้ในบ้านกันจริงหรือ?”

“แล้วก็แน่นอนว่าผมจะระวังตัวเป็นพิเศษเลยไม่ให้มีเรื่องกับคนในพื้นที่ 😅”

จากนั้นก็มีคนมาตอบกระทู้นี้กันเกินกว่า 100 คอมเมนต์เลยครับ โดยมาคอมเมนต์กันหลากหลาย เช่น

“ที่นี่โด่งดังในเรื่อมือสังหาร เวลาตำรวจจับมือปืนได้ ส่วนใหญ่จะมาจากเมืองคอน”

“ที่นี่มีชื่อเสียงด้านลบจริง แต่คุณคงไม่เจออะไรหรอก คุณแค่ควรเลี่ยงบางพื้นที่ เช่น Club 99 ถนนเล็กๆ รอบสถานีรถไฟที่มีคนเมายาบ้าและธุรกิจของมาเฟียเยอะ พยายามอย่าดื่มกับคนพื้นที่ที่ไม่รู้จักจนเมา”

“ผมรู้จักเพื่อน 4-5 คนที่จากนครศรีแล้วมาอาศัยในภูเก็ต พอถามว่าทำไมมาอยู่ที่นี่นอกจากเรื่องเงินทองแล้ว ส่วนใหญ่เขาบอกว่าถ้าอยู่ในนครถ้าไม่เป็นตำรวจก็จะกลายเป็นแก๊งสเตอร์ ไม่รู้ว่าจริงแค่ไหนแต่พวกเขาบอกมาแบบนี้”

และนี่ก็เป็นการแสดงความเห็นถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชจากชาวต่างชาติในไทยรวมถึงชาวไทยบนเว็บบอร์ด Reddit เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกันบ้างก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลย

 

 

กระทู้ต้นทาง https://www.reddit.com/r/Thailand/comments/16mmhjh/does_nakhon_si_thammarat_have_a_bad_reputation/

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format