ชวนมาร่วมลงชื่อ เสนอคำถาม ประชามติ ให้แก้ รธน. ทั้งฉบับ และ สสร. ต้องมาจากการเลือกตั้ง

Date:

วันนี้จะมาช่วยประชาสัมพันธ์แคมเปญที่ทาง iLaw และอีกหลายองค์กร เค้ากำลังดำเนินการอยู่ ชื่อว่า #Conforall

กล่าวคือเป็นการรวบรวมรายชื่อของประชาชนจำนวน 50,000 รายชื่อ เพื่อส่งให้คณะรัฐมนตรีอนุมัติทำประชามติโดยใช้ “คำถามที่ประชาชนกำหนดเอง”

และคำถามที่ทาง iLaw เขาเสนอ ก็คือ “ท่านเห็นชอบหรือไม่ ว่ารัฐสภาต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 เพื่อจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่ ‘ทั้งฉบับ’ โดยสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) ที่มาจาก ‘การเลือกตั้งของประชาชน'”

เพื่อให้มั่นใจว่ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะเป็นของประชาชนโดยแท้จริง “รัฐธรรมนูญต้องเขียนใหม่ทั้งฉบับ และ สสร. ต้องมาจากการเลือกตั้ง 100%”

 

 

ซึ่งเอาจริง ๆ แคมเปญนี้เขารวบรวมรายชื่อครบไปแล้ว แต่พอเอาไปยื่น กกต. กลับบอกว่าไม่รับส่วนที่ลงชื่อแบบออนไลน์ ทำให้ตอนนี้ยังขาดอยู่อีก

ทีมงานแคทดั๊มบ์ก็เลยอยากจะมาช่วยประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้เพื่อน ๆ ได้ ลองพิจารณาดูครับ

วิธีการก็คือ

1. เข้าไปโหลดแบบฟอร์มเอกสารในเว็บไซต์ Conforall (ดาวน์โหลดเอกสาร และดูจุดรับได้ที่นี่ : https://conforall.com)

2. ลงชื่อ โดยใช้ปากกากรอกเลขบัตรประชาชน ชื่อ และลายเซ็น (เอกสาร 1 ใบ สามารถลงชื่อได้ 8 รายชื่อ)

3. สามารถส่งเอกสารได้ 3 ช่องทาง คือ ส่งที่ iLaw เอง (ภายในวันที่ 26 ส.ค.), ส่งไปรษณีย์ (ส่งภายในวันที่ 25 ส.ค.), หรือ ส่งตามจุดรับ (วันที่ 26 ส.ค.) ที่มีอยู่ทั่วประเทศ (สามารถเข้าไปเช็กในเว็บ conforall ได้)

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเดี๋ยวจะแปะไว้ให้ในคอมเมนต์นะครับ จะได้เข้าไปอ่านทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจร่วมลงชื่อ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://ilaw.or.th/node/6612

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เซอร์ ไมเคิล แกมบอน เสียชีวิตด้วยอายุ 82 ปี

"เซอร์ ไมเคิล แกมบอน" นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวไอร์แลนด์ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 82 ปี โดยในรายงานระบุว่าเจ้าตัวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันนี้ (28 กันยายน...

ดราม่านางงามซิมบับเว มงลงคนขาว เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี

ได้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาครับ เมื่อคนขาวได้ตำแหน่งนางงามคนล่าสุดของซิมบับเว การประกวด Miss Universe ของประเทศซิมบับเวเพิ่งจบลงไปครับ ซึ่งมงได้ลงที่ Brooke Bruk-Jackson สาวนางแบบอายุ...

ท่านอิม ผู้ชักใยรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลัง โลกวันพีซ ที่แฟนๆ เชื่อ สามารถแต่งตั้ง ผบ.ตร. เอ๊ย จอมพลแห่งกองทัพเรือได้

ในโลกวันพีซ เพื่อนๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่ารัฐบาลโลกเป็นผู้ปกครองเกาะต่างๆ ในขณะเดียวกันก็รับใช้เผ่ามังกรฟ้าที่เป็นชนชั้นสูง เพราะเป็นสายเลือดของผู้สร้างรัฐบาลโลกขึ้นมา ส่วนคนที่คอยคุมรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลังนั้นก็คือ ‘5 ผู้เฒ่า’ เป็นเผ่ามังกรฟ้าที่มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก สั่งได้ทั้งกองทัพเรือ...

Apple Store ในจีน เตือนผู้ใช้งาน ห้ามใช้สายชาร์จ Android กับ iPhone 15 เสี่ยงทำเครื่องร้อนสูง ด้านผู้ใช้งานแย้ง มันไม่น่าเกี่ยวกันนะ!?

หลังจากที่ iPhone 15 เปิดตัวและเริ่มวางขายได้ไม่นานก็เหมือนจะมีปัญหาตามมาครับ เพราะผู้คนจำนวนมาก (โดยเฉพาะผู้ใช้งานในจีน) เริ่มออกมาบ่นว่าไอโฟน 15 ที่ซื้อมานั้นมีอาการ "เครื่องร้อน"...