ชาวเอ็กซ์แซวโลโก้ X เหมือนเอามาจาก fonts.com ในราคา 1034 บาท

Date:

ในวันนี้นกฟ้าบนเว็บไซต์ Twitter ถูกแปรเปลี่ยนเป็นตัว X ตามที่ CEO Elon Musk ต้องการแล้ว และแน่นอนค่ะว่าเหล่าชาวเอ็กซ์ (อดีตชาวทวิต) ต่างพากันแซวโลโก้นี้กันยับ

ซึ่งล่าสุดมีชาวเอ็กซ์หลายคนได้ทำการค้นหาว่าโลโก้ X นี้มาจากไหน

และพวกเขาก็พบว่าโลโก้ X นี้รูปร่างลักษณะเหมือนกับฟอนต์ที่มีชื่อว่า Alphabets 4 Font ที่สร้างขึ้นโดย Monotype บนเว็บไซต์ fonts.com แบบไม่มีผิดเพี้ยน

โดยตัวฟอนต์มีราคาอยู่ที่ 29.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1034 บาทเท่านั้นเอง

งานนี้ทำเอาชาวเอ็กซ์แซวกันสุดว่า CEO พันล้านของเราไม่ลงทุนเลยนะเนี่ย แถมยังมีคนหยิบเอาฟอนต์ที่พวกเขาออกแบบเองมาขิงว่าสวยกว่าเยอะอีกด้วยนะ

แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นแค่การคาดเดากันนะ เอาจริงๆ ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้า X ตัวนี้มาจากที่ไหน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...