คอร์สเรียนน่าสนใจจาก Google ทำความเข้าใจกับ AI ในเบื้้องต้น เรียนผ่านออนไลน์ฟรี จบแล้วได้ใบเซอร์

Date:

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบัน เรื่องของ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ กำลังเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นทีละนิด ทีละนิด

แน่นอนว่าในฐานะมนุษย์ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับ AI แล้ว ก็ต้องเริ่มหันมาทำความรู้จัก เรียนรู้ เพื่อทำความเข้าใจในการทำงาน หรืออะไรก็แล้วแต่เพื่อใช้ประโยชน์จากมันให้มากที่สุด

ด้วยเหตุนี้ เราก็เลยอยากจะมาแนะนำ “คอร์สเรียนออนไลน์” ที่เรียนรู้ และศึกษาเกี่ยวกับ AI โดยเฉพาะ ที่ได้รับคำแนะนำมาจาก Google

 

 

รายละเอียดเกี่ยวกับคอร์ส…

– ชื่อคอร์ส Elements of AI หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “องค์ประกอบของ AI”

– จุดประสงค์ของคอร์ส เพื่อ ทำความรู้จัก ทำความเข้าใจ ว่า AI ทำอะไรได้บ้าง? และ AI ส่งผลกับชีวิตของมนุษย์เราอย่างไร? มากแค่ไหน?

– เนื้อหาในคอร์สเรียนไม่ได้ยากระดับแอดวานซ์ มือใหม่ก็เรียนได้

– แต่ก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษในระดับหนึ่งล่ะนะ (เพราะคอร์สเรียนเป็นภาษาอังกฤษหมด)

– ความยาวคอร์ส 30 ชั่วโมง

– เรียนจบแล้วได้ใบเซอร์ด้วยนะเออ

– ที่สำคัญคือฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

หากเพื่อน ๆ ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปสมัครเรียนที่ลิงก์นี้ได้เลย : https://learndigital.withgoogle.com/digitalgarage/course/elements-artificial-intelligence

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...