อาจเป็นงานที่คุณอยากทำ!! อดีต “ผู้ดูแลเว็บพรฮับ” เผย ต้องนั่งดูคลิปวันละ 700 คลิป

Date:

เป็นข้อมูลที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน กับการทำงานเป็น “ผู้ดูแลเว็บพรฮับ” ว่าจะต้องทำเกี่ยวกับอะไรบ้าง?

ซึ่งล่าสุดจากสารคดีที่ลงใน Netflix ชื่อว่า Money Shot: The พรฮับ Story ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลหลายอย่างออกมา

 

ชมคลิปตัวอย่างของสารคดีได้ที่นี่ :

 

หนึ่งในอดีตผู้ดูแลเว็บพรฮับก็ได้ออกมาให้ข้อมูลในสารคดี ว่าเขาต้อง “นั่งดูคลิปโป๊ มากกว่า 700 คลิปในแต่ละวัน เพื่อตรวจสอบว่ามีคลิปไหนเข้าข่ายไม่เหมาะสม หรือเป็นการล่วงละเมิดบ้าง จะได้ทำการตัดออกไป”

เขาเปิดเผยว่าตนเองทำงานกับบริษัทมาเป็นเวลา 2 ปี และตอนที่ทำงานอยู่ในตำแหน่งนี้ ก็มีเพื่อนร่วมงานราว ๆ 30 คน ที่ทำด้วยกัน

 

 

“ในหนึ่งคนต้องนั่งดูคลิป 800-1,000 คลิป ในเวลา 8 ชั่วโมงการทำงาน บอกเลยว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยต้องกดกรอไปบ้าง และบางครั้งเราก็ไม่ได้เปิดเสียงดู”

“นั่นหมายความว่ามันก็จะต้องมีคลิปวิดีโอบางคลิปที่หลุดมาบ้าง อีกส่วนหนึ่งคือการตรวจสอบผู้คนในคลิปว่าเขาอายุเกิน 18 ปีแล้วหรือยัง ซึ่งมันเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ”

ทางด้านองค์กรที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ก็ออกมาเปิดเผยว่าตรงจุดนี้ก็เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข

เช่นอาจจะต้องเพิ่มผู้ดูแลเว็บ อย่างเช่นของเฟซบุ๊กเองก็มีตำแหน่งผู้ดูแลกว่า 15,000 คน ขณะที่เว็บพรฮับ มีแค่ 30 คน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะดูแลอย่างทั่วถึง

ซึ่งทาง MindGeek ที่เป็นบริษัทแม่ของเว็บไซต์พรฮับ ก็ออกมาให้ข้อมูลว่าพวกเขาพยายามทำอย่างเต็มที่ที่จะป้องกันไม่ให้มีคลิปวิดีโอที่ไม่เหมาะสมหลุดออกมาในเว็บไซต์ และพร้อมที่จะต่อต้านคอนเทนต์ทุกอย่างที่ขัดกับกฎหมาย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://metro.co.uk/2023/03/11/pornhub-whistleblower-asked-to-moderate-800-1000-videos-per-shift-18415756/

https://www.ladbible.com/entertainment/money-shot-the-pornhub-story-netflix-documentary-378221-20230314

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...