น้อนจะโดนโละ Funko Pop มูลค่ากว่า 1,033 ล้านบาท จะถูกทิ้งเพื่อกำจัดสินค้าค้างสต็อก

Date:

เชื่อว่าสายฟิกเกอร์ทั้งหลายต้องรู้จักหรือเคยเห็น ฟันโกะ ป๊อป (Funko Pop) อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเจ้าฟิกเกอร์หัวโตจากแบรนด์ฟันโกะได้รับความนิยมไปทั่วโลกอยู่ช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้

โดยฟิกเกอร์จากฟันโกะที่ดังๆ ก็จะมีฟิกเกอร์ตัวละครจาก Harry Potter, ตัวการ์ตูนต่างๆ จากดิสนีย์ รวมถึงตัวละครใน Star Wars

แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากค่ะ เมื่อล่าสุดมีรายงานปล่อยออกมาว่า อีกไม่นานทางฟันโกะจะทำการโละสต็อกเก่าๆ ทิ้งเพื่อกำจัดสินค้าค้างสต็อกส่วนเกิน

และไม่ใช่โละน้อยๆ นะ เพราะมูลค่าของสินค้าเหล่านี้สูงถึง 30-36 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,033-1,200 ล้านบาทเลยทีเดียว

จากรายงานเผยว่า สินค้าคงคลังของฟันโกะในปี 2022 เพิ่มขึ้นถึง 48 เปอร์เซนต์ นับมูลค่ารวมกว่า 246 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 8,400 ล้านบาท)

โดยบริษัทเผยว่า การโละสต็อกนี้เป็นการลดต้นทุนการจัดการเพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินงานของศูนย์กระจายสินค้า

เนื่องจากไตรมาสที่ 4 และช่วงต้นปี 2023 ทางบริษัทประสบกับปัญหาด้านการดำเนินงานเหล่านี้ ซึ่งมันอาจส่งผลกระทบไปถึงช่วงครึ่งหลังปี 2023 จึงต้องใช้มาตรการนี้ในการจัดการสินค้า

ทางฟันโกะยังหวังว่าฟิกเกอร์เหล่านี้จะยังเป็นที่นิยม และเป็นของสะสมที่เหล่าผู้ใหญ่ชื่นชอบต่อไปในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad, businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มิติใหม่ภัยโลกไซเบอร์ ตำรวจยุโรปเตือน มิจฉาชีพอาจเริ่มใช้ AI เขียนข้อความ หลอกเอาเงิน แบบสมจริงกว่าที่เป็นมาแล้ว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์ได้รับข้อความหรือเมลจากมิจฉาชีพ เพียงแต่รอดจากการถูกหลอกมาได้ เพราะรู้ทันคนพวกนั้น จากลักษณะการใช้คำหรือความไม่สมเหตุสมผลของข้อความกันสักครั้งสองครั้ง ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เพราะเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจสากลยุโรป (Europol)...

ร้านบุฟเฟต์พรีเมียมสุดทน ขอประณาม ลูกค้าแสบ กินเหลือ 8 ขีด แต่ด่าพนักงาน ไร้การศึกษา/อาหารร้านเกรดตลาดนัด

เรียกได้ว่ากลายเป็นหัวข้อที่โลกออนไลน์ของไทยกำลังให้ความสนใจมากๆ ไปแล้วครับ เมื่อในช่วงเที่ยง เพจภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น "โอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon...

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...