หมอเตือน ปวดหัว อย่าชะล่าใจ อาการแย่ลงเรื่อยๆ คิดว่าเครียดงาน แต่พอตรวจ เจอเนื้องอกเยื่อหุ้มสมอง

Date:

ปวดหัวเรื้อรัง อาการแย่ลงเรื่อยๆ อย่าชะล่าใจ…

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ได้โพสต์เล่าถึงเคสผู้ป่วยรายหนึ่งที่มาโรงพยาบาลด้วยอาการปวดหัวเรื้อรัง เป็นอยู่นานก็ไม่หาย

จากโพสต์ต้นทาง นพ.อารักษ์ เล่าว่าคนไข้รายนี้เป็นผู้หญิงอายุ 65 ปี มีอาการมึนงง ปวดหัวบ่อยๆ อากาศร้อนๆ จะปวดมากขึ้นเป็นมานานแรมปี กินยาแก้ปวดพาราพอบรรเทาอาการ คิดว่าคงไม่เป็นอะไรมาก น่าจะเครียดกับงาน

ต่อมาเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง เดินไปตลาดสักพักก็ไปต่อไม่ไหว ญาติสังเกตพบว่าเดินขาลาก การทรงตัวไม่ปกติ จึงตัดสินใจพามาพบแพทย์ สุดท้ายพบเนื้องอกในสมองขนาด 3 เซนติเมตร

นพ.อารักษ์ แนะนำว่า ถ้ามีอาการปวดหัวและรู้สึกแย่ลงเรื่อยๆ จนกังวลหรือมีผลต่อชีวิตประจำวันก็ควรไปปรึกษาหมอเพื่อตรวจดูอาการได้ ซึ่งอาการเนื้องอกในสมองถ้ารู้เร็วก็รักษาให้หายขาดได้

แต่ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยเช่น อาการชัก อ่อนแรง การมองเห็นหรือความจำเปลี่ยนไป หรือเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว

โพสต์ต้นทาง: https://www.facebook.com/arak.wongworachat/posts/pfbid02d5LGJwu82sTXxN498TDeRW37NeM4CGycuuUySzW4LaA2Pqn6VxhPmDcdoLng6NvJl 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...