16 มกราคม ร่วมฉลองวันไม่ทำอะไรแห่งชาติ ด้วยการนั่ง-นอนอยู่เฉย ๆ คิดอะไรเรื่อยเปื่อย

Date:

16 มกราคม ของทุกปี ในบ้านเราจะถือเป็น “วันครู”

แต่สำหรับสหรัฐอเมริกา วันที่ 16 มกราคม จะถือเป็น “วันไม่ทำอะไรแห่งชาติ” (National Nothing Day) ครับ

ที่มาของวันไม่ทำอะไรนี้ ต้องย้อนกลับไปในวันที่ 16 มกราคม ปี 1972 นักข่าวชื่อว่า Harold Pullman Coffin เป็นคนตั้งมันขึ้นมา

เพราะในวันนั้นเขาพยายามจะสังเกตการณ์เพื่อหาข่าว แต่ไม่มีอะไรให้ทำเลย สิ่งที่เขาค้นพบในวันนั้นก็คือ “ไม่มีใครทำอะไรเลย” (เหมือนกับที่ผมกำลังเป็นอยู่ตอนนี้ เพราะฉะนั้นขอนั่งอยู่เฉย ๆ เลยละกัน ถถถ+ หยอก ๆ)

จากนั้นพี่แกก็เลยเอาเรื่องนี้มาเขียนเป็นบทความในหนังสือพิมพ์ กำหนด “วันไม่ทำอะไร” ขึ้นมา

แล้วก็ก่อตั้งมูลนิธิชื่อว่า National Nothing Foundation รณรงค์ให้คนมาร่วมฉลองในวันที่ 16 มกราคม ของทุกปีร่วมกัน

 

 

ส่วนวิธีการเฉลิมฉลองก็คือ ไม่จัดงานอีเวนต์ ไม่เฉลิมฉลอง ไม่อ่านหนังสือ ไม่ดูหนัง ไม่ทำอะไรเลย นั่งอยู่เฉย ๆ คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย

อย่างไรก็ตาม ไอ้การเฉลิมฉลองพวกนี้เนี่ย มันไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องทำตามนะครับ เอาแค่ความสมัครใจ ใครสะดวกจะฉลองก็เข้าร่วม เป็นต้น

แต่ทว่าในเมือง Capitola รัฐแคลิฟอร์เนียเนี่ย เค้าจะฉลองวันไม่ทำอะไรเลยแบบจริงจังกันหน่อย เพราะที่ตั้งของมูลนิธิไม่ทำอะไรเลยแห่งชาติ เค้าตั้งอยู่ที่นี่นั่นเองครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://nationaldaycalendar.com/national-nothing-day-january-16/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...