คุณตาทหารผ่านศึก วัย 82 ได้รีไทร์จากงาน วอลมาร์ท หลังชาวเน็ตแห่บริจาคยอดทะลุ 3.3 ล้านบาท

Date:

เรื่องนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลอยู่ที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่คุณตาทหารผ่านศึก วัย 82 ปี ได้รีไทร์จากงานแคชเชียร์วอลมาร์ท หลังชาวเน็ตแห่บริจาคยอดทะลุ 3.3 ล้านบาท

เรื่องราวเป็นอย่างไรเราขอสรุปให้อ่านกันครับ

– ย้อนกลับไปเมื่อ 17 ธันวาคม 2022 ชายที่ชื่อว่า “รอลี่ แม็คคาร์ธี” ได้ไปเจอคุณตาวัย 82 ปี ชื่อว่า “บุช” ทำงานเป็นแคชเชียร์ร้านวอลมาร์ทแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ

– มีการเผยว่าบุชคือขวัญใจของลูกค้าในสาขาแห่งนั้น เพราะเขาสุภาพและมักจะพูดสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้าเสมอเวลาคิดเงิน

– รอลี่คิดว่าคนอายุขนาดนี้ไม่ควรจะต้องทำงานแล้ว แต่แน่นอนว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกเพราะขัดสนเรื่องเงิน จึงต้องมาทำงานเข้ากะเป็นเวลา 8-9 ชั่วโมงต่อวันไม่ต่างจากคนวัยทำงาน

– รอลี่จึงชวนบุชคุยเพื่อทำความรู้จัก แล้วก็ได้รู้ว่าเขาเป็นอดีตทหารผ่านศึกที่เคยอยู่ในกองทัพเรือเป็นเวลา 10 ปี

– บวกกับก่อนหน้านี้มีเคยมีกระแสที่มีคนถ่ายคลิปหญิงสูงอายุรายหนึ่งทำงานกับวอลมาร์ทแล้วไวรัลขึ้นมา จนมีการเปิดระดมทุนเพื่อให้เธอได้รีไทรร์จากงาน

– รอลี่จึงถ่ายคลิปลงติ๊กต็อกของเขาหวังให้มันไวรัล แล้วคลิปก็ไวรัลขึ้นมาจริงๆ

– รอลี่จึงเปิดระดมทุนผ่านเว็บ gofundme โดยมีเป้าหมาย คือ 100,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 3.3 ล้านบาท)

– ต่อมาคนก็แห่ไปบริจาคจนยอดก็ทะลุ 100,000 ดอลลาร์ฯ ได้อย่างรวดเร็ว หลังผ่านไปเพียงแค่ 2 วัน

– เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา รอลี่จึงได้นำเงินไปมอบให้กับบุชเพื่อให้เขาได้รีไทร์และย้ายไปอยู่ฟลอริดาเพื่อได้อยู่ใกล้กับลูกสาว

– หลังได้รับเงินบริจาค บุชเผยว่าเขาซึ้งใจมากกับการกระทำของรอลี่ รวมถึงดีใจที่ได้เพื่อนใหม่ต่างวัย หลังจากนี้เขาก็จะรีไทร์และหากิจกรรมอะไรในบ้านทำ แล้วก็จะสนุกกับชีวิตในอีก 10-12 ปีที่เหลืออยู่

 

 

ที่มา :

https://youtu.be/7o1tMg9Gn4U

https://www.unilad.com/news/baltimore-city-mayor-brandon-m-scott-shooting-429016-20230102

https://www.gofundme.com/f/twkqg-butchutm_source=customer

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...