สาวเดินป่ากับน้องแมวอยู่ดีๆ ผมตั้ง วิ่งหนีเอาชีวิตรอดจนเป็นไวรัล ผู้เชี่ยวชาญยืนยันเป็นสัญญาณของฟ้าผ่า

Date:

ไม่นานมานี้หญิงสาวเจ้าของ TikTok บัญชี @kaelalaws ได้ออกมาโพสต์วิดีโอที่ทำให้ใครหลายคนได้รู้เกี่ยวกับความรู้รอบตัวใหม่ แถมยังกลายเป็นไวรัลที่กำลังได้รับการพูดถึงอยู่ในตอนนี้ด้วยนะ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Kaela ได้พาน้องแมวของเธอพาดบ่าเดินป่า ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เธอมักจะทำอยู่บ่อยๆ ในวันที่มีเวลาว่าง

แต่ในวันนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะระหว่างที่เธอเดินเล่น ถ่ายคลิปอยู่นั้น Kaela สังเกตว่าผมของเธอชี้ขึ้นเป็นเส้นตรง ทันใดนั้นเธอก็เริ่มวิ่งกลับไปที่รถอย่างไม่คิดชีวิต

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตมากมายเข้ามาคอมเมนต์เป็นงงว่าทำไม Kaela ถึงตกใจและวิ่งหนีแบบนั้น และเธอก็มาเฉลยว่ามันคือ “สัญญาณของฟ้าผ่า”

ความรู้: เวลาที่ผมหรือขนของเราชี้ตรงตอนฟ้าครึ้มและอยู่ที่โล่ง มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกิดฟ้าผ่าบริเวณที่เรายืนอยู่ เนื่องจากประจุไฟฟ้ากำลังสะสมอยู่บนร่างกายของเรา

 

ด้วยความที่ Kaela อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีฟ้าผ่าอยู่บ่อยครั้ง (อ้างอิงจากคลิปวิดีโอเก่าๆ ของเธอ) พอเธอเห็นว่าผมตัวเองชี้แบบนี้จึงเกิดอาการตกใจ และออกตัววิ่งอย่างรวดเร็ว

โชคดีที่เธอกับน้องแมวปลอดภัยดีค่ะ

 

ชมคลิป: https://www.tiktok.com/@kaelalaws/video/7166860849854893317

 

แต่สิ่งที่เธอทำก็สร้างความสงสัยให้ชาวเน็ตไม่น้อยนะว่าเธอคิดไปเองหรือเปล่า บางคนก็คิดว่าเป็นเพราะลม บางคนก็คิดว่าเป็นเพราะไฟฟ้าสถิตจากขนแมว

อย่างไรก็ตาม Hank Green นักสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ผู้โด่งดังได้ออกมาเผยว่า Kaela ทำถูกแล้ว เพราะมันเป็นสัญญาณของฟ้าผ่าจริงๆ แต่ก็ไม่ชัวร์นะว่ามันจะผ่าลงมาจริงๆ หรือเปล่า

ถึงอย่างนั้นโอกาสที่มันจะเกิดสูงมากๆ ดังนั้นถ้าเวลาที่ผมเอาชี้โด่ชี้เด่ตอนฟ้าครึ้มและอยู่กลางแจ้งก็ให้รีบหาที่หลบเอาไว้ก่อนนะ

 

ชมคลิป: https://www.tiktok.com/@hankgreen1/video/7166817744304868613

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...