แม่ชาวอังกฤษแชร์การใช้ ‘ฟอยล์’ แทนจานข้าว เหนื่อยน้อยลงและ ประหยัดเวลา จากการไม่ต้องล้างจาน


Rebecca Cubberly หญิงอังกฤษวัย 28 ปี จากเมืองเทลฟอร์ด ได้ออกมาแชร์ว่าเธอใช้ ‘ฟอยล์’ แทนจานข้าวสำหรับอาหารมื้อเย็นที่กินกันพร้อมหน้ากับครอบครัว เพื่อช่วยลดหน้าที่งานให้เหนื่อยน้อยลง

ปัจจุบัน Rebecca มีลูกเล็ก 2 คน และเธอจะต้องเตรียมมื้อเย็นให้กับสามีและลูกทุกวัน ซึ่งปกติพอกินมื้อเย็นเสร็จก็จะเหลือจานให้ล้างและเก็บมากมาย แม้จะใช้เครื่องล้างจานก็ต้องใช้เวลาถึง 30 นาทีอย่างต่ำ

การใช้ฟอยล์แทนจานข้าวนั้นทำให้สิ่งที่ต้องล้างเหลือเพียงแค่มีดกับเขียง ส่วนอาหารที่เหลือก็เก็บกวาดพร้อมกับฟอยล์แล้วทิ้งได้เลย ลูกๆ ก็ไม่ได้มีปัญหากับการกินอาหารแบบนี้ด้วย

Rebecca เสริมว่าว่าการทำแบบนี้ทำให้เธอประหยัดถึงสองทาง ทั้งประหยัดเวลาจากการไม่ต้องล้างจานมากมาย ได้เอาเวลาตรงนั้นมาใช้กับลูกแทน รวมถึงประหยัดค่าน้ำ ค่าไฟ จากการใช้เครื่องล้างจาน เพราะปัจจุบันที่อังกฤษก็มีการขึ้นค่าพลังงานเช่นกัน

หลังเธอแชร์เรื่องนี้ออกมา ก็ได้เกิดเป็นกระแสดังขึ้นมาอย่างแรงเลย ซึ่งก็ทำให้มีคนบางส่วนเข้ามาเห็นแย้งว่าที่เธอทำคือการสร้างขยะ

ทำให้ Rebecca ออกมาโต้ว่าเธอได้ทิ้งกระดาษฟอยล์แบบให้ไปรีไซเคิลต่อ อีกอย่างการทำแบบนี้ก็ไม่ได้ใช้กระดาษฟอยล์เยอะมากมาย คิดว่าการทำให้เหนื่อยน้อยลงและเวลาเหลือมากขึ้นคือสิ่งสำคัญกว่า

 

 

ที่มา :

https://www.ladbible.com/news/ksi-asda-employees-prime-drink-black-market-20221021

https://nypost.com/2022/10/26/my-family-eats-from-tinfoil-with-hands-so-i-dont-have-to-do-dishes/

https://www.heraldsun.com.au/lifestyle/home/mums-controversial-way-of-eating-dinner-to-avoid-doing-dishes/news-story/3154bdb6ee72f13aae93832efea586ba

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format