แม่ชาวอังกฤษแชร์การใช้ ‘ฟอยล์’ แทนจานข้าว เหนื่อยน้อยลงและ ประหยัดเวลา จากการไม่ต้องล้างจาน

Date:

Rebecca Cubberly หญิงอังกฤษวัย 28 ปี จากเมืองเทลฟอร์ด ได้ออกมาแชร์ว่าเธอใช้ ‘ฟอยล์’ แทนจานข้าวสำหรับอาหารมื้อเย็นที่กินกันพร้อมหน้ากับครอบครัว เพื่อช่วยลดหน้าที่งานให้เหนื่อยน้อยลง

ปัจจุบัน Rebecca มีลูกเล็ก 2 คน และเธอจะต้องเตรียมมื้อเย็นให้กับสามีและลูกทุกวัน ซึ่งปกติพอกินมื้อเย็นเสร็จก็จะเหลือจานให้ล้างและเก็บมากมาย แม้จะใช้เครื่องล้างจานก็ต้องใช้เวลาถึง 30 นาทีอย่างต่ำ

การใช้ฟอยล์แทนจานข้าวนั้นทำให้สิ่งที่ต้องล้างเหลือเพียงแค่มีดกับเขียง ส่วนอาหารที่เหลือก็เก็บกวาดพร้อมกับฟอยล์แล้วทิ้งได้เลย ลูกๆ ก็ไม่ได้มีปัญหากับการกินอาหารแบบนี้ด้วย

Rebecca เสริมว่าว่าการทำแบบนี้ทำให้เธอประหยัดถึงสองทาง ทั้งประหยัดเวลาจากการไม่ต้องล้างจานมากมาย ได้เอาเวลาตรงนั้นมาใช้กับลูกแทน รวมถึงประหยัดค่าน้ำ ค่าไฟ จากการใช้เครื่องล้างจาน เพราะปัจจุบันที่อังกฤษก็มีการขึ้นค่าพลังงานเช่นกัน

หลังเธอแชร์เรื่องนี้ออกมา ก็ได้เกิดเป็นกระแสดังขึ้นมาอย่างแรงเลย ซึ่งก็ทำให้มีคนบางส่วนเข้ามาเห็นแย้งว่าที่เธอทำคือการสร้างขยะ

ทำให้ Rebecca ออกมาโต้ว่าเธอได้ทิ้งกระดาษฟอยล์แบบให้ไปรีไซเคิลต่อ อีกอย่างการทำแบบนี้ก็ไม่ได้ใช้กระดาษฟอยล์เยอะมากมาย คิดว่าการทำให้เหนื่อยน้อยลงและเวลาเหลือมากขึ้นคือสิ่งสำคัญกว่า

 

 

ที่มา :

https://www.ladbible.com/news/ksi-asda-employees-prime-drink-black-market-20221021

https://nypost.com/2022/10/26/my-family-eats-from-tinfoil-with-hands-so-i-dont-have-to-do-dishes/

https://www.heraldsun.com.au/lifestyle/home/mums-controversial-way-of-eating-dinner-to-avoid-doing-dishes/news-story/3154bdb6ee72f13aae93832efea586ba

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...