นายแบบ OLF สิงคโปร์ต้องติดคุก เหตุมีคนเอาคลิปออกไปข้างนอก จนอยู่ในมือเด็กอายุ 12

Date:

อันนี้เป็นประเด็นที่กำลังดังมากในต่างประเทศ และแวดวงของนางแบบ-นายแบบ OnlyFans ครับ

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อไม่นานมานี้ Titus Low นายแบบ OnlyFans ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในสิงคโปร์ เพิ่งจะโพสต์คลิปวิดีโอเปิดเผยว่า

“เขากำลังจะต้องเข้าคุก” เพราะ “มีคนเอาภาพโป๊ใน OnlyFans ของเขาออกไปเผยแพร่ข้างนอก”

แต่ถึงจะบอกแบบนั้นมันก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะเนื้อหาในคดีความมันมีอะไรมากกว่านั้นครับ จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวจะเล่าให้อ่านกัน

 

 

มาว่ากันด้วยเรื่องของกฎหมายเกี่ยวกับ OnlyFans ในสิงคโปร์กันก่อน ในประเทศสิงคโปร์ เขาไม่อนุญาตให้ถ่ายทำ ซื้อขาย หรือส่งต่อ สื่อลามกอนาจาร

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว (ปี 2021) มีผู้ปกครองไปพบคลิปวิดีโอลามกของเขาในโทรศัพท์ของเด็กวัย 12 ปี ก็เลยแจ้งความกับตำรวจ

 

 

ซึ่งตำรวจก็มาจับนาย Titus ก่อนที่เขาจะถูกปล่อยตัวออกมาจากการประกันตัวเพื่อต่อสู้คดี โดยมีข้อแม้ว่า “ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแอคเคาทน์ OnlyFans ของตัวเอง จนกว่าจะหาตัวคนเอาคลิปออกไปเผยแพร่”

แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ขัดคำสั่งนั้น และเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแอคเคาทน์ของตัวเอง โดยให้เหตุผลว่า “คิดถึงความรู้สึกของผู้ติดตามที่กดเข้ามาใหม่ กลัวว่าพวกเขาจะไม่มีคอนเทนต์อะไรใหม่ ๆ ให้ติดตาม”

ทางด้านทนายของ Titus กล่าวว่า “การที่สื่อลามกของ Titus หลุดออกไปนั้น ไม่ได้เป็นไปตามความต้องการของเขา”

จากการละเมิดคำสั่งศาล ก็เลยทำให้เขาถูกจับอีกครั้ง และจะต้องเข้าไปรับโทษอยู่ในเรือนจำ เป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน และต้องเสียค่าปรับอีกราว ๆ 76,000 บาท

 

 

เจ้าตัวก็เลยมาอัดคลิปวิดีโอเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ โดยระบุว่า “เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ๆ มาก ๆ เพราะภรรยาของเขากำลังตั้งท้องอยู่”

“โทษจำคุกของผมประมาณ 3 สัปดาห์ แต่ทนายบอกว่าจะมีการลดหย่อนโทษให้เหลือประมาณ 14 วัน ยังดีที่เขาให้เวลาเตรียมตัวในการเข้ารับโทษ”

“หลังจากออกมาก็จะตั้งใจเป็นพลเมืองดี ทำตามกฎหมาย ถึงแม้ว่า OnlyFans จะเป็นรายได้หลักก็ตาม ซึ่งผมก็จะหาวิธีที่จะทำให้มันไปด้วยกันได้ เพราะผมไม่อยากเข้าไปอยู่ในคุกอีกแล้ว”

 

ชมคลิปที่เจ้าตัวเองมาแถลงได้ที่นี่

 

เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า “มันคงไม่แฟร์ถ้ากฎหมายยังเป็นแบบนี้ ผมรักในสิ่งที่ผมทำ เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนรู้จักผม คลิปของผมมันหลุดออกไปข้างนอกแล้ว”

“แต่ก็นั่นแหละฮะ มันเป็นธรรมชาติของ OnlyFans อยู่แล้ว ครีเอเตอร์ ไม่สามารถควบคุมผลงานของตัวเองได้เลย การที่มันจะหลุดออกไปโดยที่เราไม่รู้นั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ง่ายมาก ๆ แต่ผมก็จะระมัดระวังให้มากขึ้นในอนาคต”

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้างในสิงคโปร์เลยล่ะครับ ว่าจริง ๆ แล้วการสร้างคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ มันควรจะเป็นอาชญากรรมหรือไม่?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : cnn, Titus Low

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก๊อท จักรพันธ์ โพสต์เดือด ประกาศลาขาด แกรมมี่

"ก๊อท จักรพันธ์" เจ้าของฉายา "เจ้าชายลูกทุ่ง" ปัจจุบันได้ผันตัวมาทำงานเบื้องหลังกับโปรเจ็กต์ New Country เพลงลูกทุ่งยุคใหม่ ที่เจ้าตัวทำเพลงเองทั้งเขียนเนื้อและทำนอง แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าได้เกิดดราม่าขึ้นมาภายในแล้วครับ...

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...