บรีฟในฝันของเหล่า Editor หนุ่มนักตัดต่อเผยภาพบรีฟลูกค้า ดีเทลละเอียดยิบ-แก้งานง่ายไม่เสียเวลา

Date:

เชื่อว่าหลายคนที่ทำงานด้านตัดต่อต้องเคยประสบพบเจอกับ “บรีฟ here” ของลูกค้าจนปวดหัวและเสียเวลาทำการทำงานไปหลายวัน

ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถโทษลูกค้าได้ เพราะเหล่าลูกค้าอาจจะไม่รู้ว่าจะต้องบรีฟยังไงเลยทำให้เกิดบรีฟที่ไม่ละเอียดดังเช่นที่หลายคนเคยพบ

แต่ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก Ome P. Padungchan นักตัดต่อวิดีโอได้ออกมาโพสต์ภาพตัวอย่างของลูกค้าเจ้าหนึ่งที่บรีฟงานอย่างละเอียดยิบจนแทบไม่ต้องถามอะไรเพิ่มเติมเลย

โดยลูกค้าได้ระบุนาทีในวิดีโอที่ต้องการแก้ไข พร้อมระบุอย่างชัดเจนว่าให้เพิ่มหรือตัดตรงไหน เรียกได้ว่าบรีฟนี้ถือเป็นบรีฟในฝันของเหล่า Editor ทั้งหลายเลยก็ว่าได้

บนโพสต์ของเจ้าของเฟซบุ๊เผยว่า

“วันนี้ขอยกตัวอย่างวิธี “Brief” ที่ชอบมากๆรูปแบบนึง

ติ๊กมาเลยว่าตรงไหนอยากได้อะไรเพิ่ม ทุกอย่างมันจะ Clear, ทำ check list ได้ โอกาสตกหล่นน้อย + ข้อดีของการระบุเวลาคือ Editor ไม่ต้องเลื่อนหาจุดเอง

เคสนี้แก้หลายจุดนะ แต่แก้เสร็จในไม่กี่ชั่วโมง (เพราะมีอู้..)”

 

สำหรับลูกค้าคนไหนที่ไม่รู้จะบรีฟงานยังไงสามารถหยิบบรีฟนี้มาเป็นตัวอย่างได้นะ ประหยัดเวลา แถมยังได้งานที่มีคุณภาพตามใจต้องการอีกด้วย

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...