Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

Date:

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!?

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development เป็นจำนวน 1 หลัง มูลค่า 594,581 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 21 ล้านบาท

 

 

การซื้อขายเป็นไปได้ด้วยดี นางได้เป็นเจ้าของบ้านสมใจ แต่มันไม่ใช่แค่นั้นน่ะสิ เพราะพอโอนที่เสร็จอะไรเสร็จ อยู่ ๆ เธอก็กลายเป็นเจ้าของที่กว่า 86 ผืน แถมในนั้นยังเป็นที่ดินขนาดใหญ่ 2 แห่งด้วย!!

 

 

จากการตรวจสอบไปตรวจสอบมา ก็พบว่าเกิดจากความผิดพลาดระหว่างการกรอกเอกสารโอนที่ เจ้าหน้าที่กด Copy & Paste แล้วเกิดอาการรวน ทำให้รายชื่อของเธอมันวางทับจนกลายเป็นเจ้าของที่จำนวน 86+1 ผืน (รวมบ้านที่ซื้อไป)

 

 

งานนี้เรื่องก็เลยต้องไปถึงมือของสภาเมืองเข้ามาจัดการไกล่เกลี่ยให้ เพราะจากความผิดพลาดมันดันทำให้เธอกลายเป็นเจ้าของที่แบบถูกกฎหมายซะด้วย

แล้วยิ่งฉิบหายไปอีก เมื่อที่บางที่ทางบริษัทนายหน้าก็ขายให้กับเจ้าของคนอื่นแถมยังรับเงินมาแล้วด้วย แต่ยังไม่ได้ทำเรื่องโอนให้

 

 

และวิธีเดียวที่จะแก้ไขได้ทางบริษัทนายหน้าต้องไปขอร้องให้หญิงสาวคนดังกล่าวโอนที่กลับคืนมาให้นายหน้า หรือไม่ก็ไปฟ้องร้องเอา

แต่ก็ถือว่าโชคยังดีอยู่ เพราะจากรายงานล่าสุดเจ้าของที่ก็ตัดสินใจที่จะมอบที่ดินทั้งหมดที่ได้รับการโอนผิดไป คืนให้กับบริษัทนายหน้าทั้งหมด

พอข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตหลายคนต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา

บางส่วนก็บอกว่าทำไมระบบการโอนที่มันห่วยจังฟะ

บ้างก็บอกว่าที่นางยอมโอนคืนน่ะ กลัวโดนเก็บภาษีแน่ ๆ เป็นเจ้าของที่เยอะขนาดนั้นโดนอ่วมเลยนะมึง

อีกส่วนก็แนะนำพนักงานว่าสงสัยต้องไปฝึกกด Ctrl+C, Ctrl+V ให้แม่น ๆ ละ คราวหลังจะได้ไม่พลาด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : newsweek, rgj, usatoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...