Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

Date:

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!?

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development เป็นจำนวน 1 หลัง มูลค่า 594,581 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 21 ล้านบาท

 

 

การซื้อขายเป็นไปได้ด้วยดี นางได้เป็นเจ้าของบ้านสมใจ แต่มันไม่ใช่แค่นั้นน่ะสิ เพราะพอโอนที่เสร็จอะไรเสร็จ อยู่ ๆ เธอก็กลายเป็นเจ้าของที่กว่า 86 ผืน แถมในนั้นยังเป็นที่ดินขนาดใหญ่ 2 แห่งด้วย!!

 

 

จากการตรวจสอบไปตรวจสอบมา ก็พบว่าเกิดจากความผิดพลาดระหว่างการกรอกเอกสารโอนที่ เจ้าหน้าที่กด Copy & Paste แล้วเกิดอาการรวน ทำให้รายชื่อของเธอมันวางทับจนกลายเป็นเจ้าของที่จำนวน 86+1 ผืน (รวมบ้านที่ซื้อไป)

 

 

งานนี้เรื่องก็เลยต้องไปถึงมือของสภาเมืองเข้ามาจัดการไกล่เกลี่ยให้ เพราะจากความผิดพลาดมันดันทำให้เธอกลายเป็นเจ้าของที่แบบถูกกฎหมายซะด้วย

แล้วยิ่งฉิบหายไปอีก เมื่อที่บางที่ทางบริษัทนายหน้าก็ขายให้กับเจ้าของคนอื่นแถมยังรับเงินมาแล้วด้วย แต่ยังไม่ได้ทำเรื่องโอนให้

 

 

และวิธีเดียวที่จะแก้ไขได้ทางบริษัทนายหน้าต้องไปขอร้องให้หญิงสาวคนดังกล่าวโอนที่กลับคืนมาให้นายหน้า หรือไม่ก็ไปฟ้องร้องเอา

แต่ก็ถือว่าโชคยังดีอยู่ เพราะจากรายงานล่าสุดเจ้าของที่ก็ตัดสินใจที่จะมอบที่ดินทั้งหมดที่ได้รับการโอนผิดไป คืนให้กับบริษัทนายหน้าทั้งหมด

พอข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตหลายคนต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา

บางส่วนก็บอกว่าทำไมระบบการโอนที่มันห่วยจังฟะ

บ้างก็บอกว่าที่นางยอมโอนคืนน่ะ กลัวโดนเก็บภาษีแน่ ๆ เป็นเจ้าของที่เยอะขนาดนั้นโดนอ่วมเลยนะมึง

อีกส่วนก็แนะนำพนักงานว่าสงสัยต้องไปฝึกกด Ctrl+C, Ctrl+V ให้แม่น ๆ ละ คราวหลังจะได้ไม่พลาด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : newsweek, rgj, usatoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...