ปิดตำนาน “จอมโจรกางเกงใน” ตระเวนลักของแต่กับร้าน BANANA ล่าสุดโดนรวบแล้ว!!


นึกว่าจะได้เห็นแต่ในการ์ตูนแนว ๆ โคนัน อะไรแบบนี้ซะอีก!!

นี่คือเรื่องราวของ “จอมโจร กกน.” ในตำนาน ที่ล่าสุดพี่แกโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้แล้ว หลังตระเวนก่อเหตุมาหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย ลองไปอ่านเรื่องราวดูครับ…

วันนี้ (5 กรกฎาคม 2565) เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT (ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) แถลงข่าวการจับกุมนายเจ๊ะอิสมัแอ ฮามะ หรือ คาร์มัส อายุ 23 ปี เป็นชาว จ.นราธิวาส

ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือกว่า 89 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่ห้องพักในย่านถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ร้าน BANANA สาขานครนายก ได้โทรศัพท์ไปรวมแล้วกว่า 100 เครื่อง และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกรวมแล้ว 128 รายการ รวมมูลค่า 1,914,895 บาท

 

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายแต่งกายเพียงแค่กางเกงในตัวเดียว ใส่ผ้าคลุมหัวปกปิดใบหน้ามิดชิดเข้าไปก่อเหตุ

เท่านั้นยังไม่พอ จากการตรวจสอบเหตุอาชญากรรมทั่วประเทศ พบว่ามีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นที่ร้าน BANANA สาขาอื่น ๆ เช่นเดียวกัน เช่น ที่ยะลา เมื่อปี 64 ก็มีคนร้ายสวมกางเกงในเข้ามาก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือเช่นกัน

ต่อมาก็ปี ช่วงต้นปี 65 ที่ร้าน BANANA สาขาสายไหม กรุงเทพฯ และที่อื่น ๆ รวมแล้วอีก 9 คดี ที่ยะลา, หาดใหญ่, พัทลุง, นครศรีธรรมราช, หนองบัวลำภู, อุบลราชธานี, หัวหิน, และสายไหม

และทุกครั้งที่ก่อเหตุจะทำแบบเดียวกัน คือสวมแค่กางเกงในตัวเดียว จนได้รับสมญานามว่า “จอมโจรกางเกงใน”

 

 

จากการสอบสวน นายคาร์มัส หรือตัวจริงของ จอมโจรกางเกงใน รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือจริง พร้อมกับเปิดเผยว่าที่ขโมยแต่ร้าน BANANA ก็เป็นเพราะว่าตัวเองชอบกล้วย และชอบสีเหลือง

ส่วนที่ชอบใส่แต่กางเกงในตัวเดียวเข้าไปก่อเหตุก็เป็นเพราะมันทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองมั่นใจกว่า และรู้สึกว่าเป็นตัวของตัวเองมากกว่า

 

 

วิธีการลงมือก็คือจะค้นหาร้าน BANANA จากกูเกิลแมพก่อน จากนั้นก็จะไปนั่งสำรวจเส้นทางรอบ ๆ ร้าน โดยใช้เวลาราว ๆ 3-6 ชั่วโมง ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุในช่วงหลังเที่ยงคืน

เหตุผลที่ว่าทำไมถึงเลือกขโมยแต่โทรศัพท์มือถือ จอมโจรกางเกงในเปิดเผยว่เป็นปมฝังใจตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ เพราะเห็นเพื่อนมีโทรศัพท์แต่ตัวเองไม่มี ก็เลยใช้วิธีขโมยมา แรก ๆ ก็ขโมยทีละเล็กทีละน้อย ภายหลังก็เริ่มเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงขั้นกวาดมาหมดร้าน

หลังจากที่ขโมยมาได้แล้วเขาเผยว่าเอาบางส่วนไปขายเพื่อหาเงินมาใช้ บางส่วนก็เอาไปขายเอาเงินมาแจกคนไร้บ้าน หรือแจกไปทั้งโทรศัพท์เลยก็มี เพราะก่อนหน้านี้เคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน

เจ้าตัวยังเปิดเผยอีกว่าจริง ๆ แล้วอยากเป็นเหมือน “จอมโจรโรบินฮูด” แต่สื่อกลับตั้งฉายาว่าโจรกางเกงใน เหมือนกับคนโรคจิตยังไงอย่างงั้นเลย ซึ่งมันทำให้เขารู้สึกไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจร ก่อนจะนำส่ง สภ.เมือง นครนายก เพื่อดำเนินคดีต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : khaosod, nation, matichon


Like it? Share with your friends!

Choose A Format